หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone แจ้งปัญหา iPhone 7 Plus สีดำด้าน Matte Black สีลอก หลังซื้อมาไม่ถึงเดือน

นอกจาก iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเงา Jet Black จะมีปัญหาเรื่องตัวเครื่องเป็นรอยง่ายกว่าสีอื่น (แต่แอปเปิลก็ได้แนะนำว่าให้ใส่เคสไปแล้ว) ดูเหมือนว่าคราวนี้จะเป็นปัญหาของ iPhone 7 Plus สีดำด้าน Black หรือ Matte Black กันบ้าง เมื่อมีผู้ใช้งานรายหนึ่ง ได้ไปร้องเรียนปัญหาผ่านทาง Apple Support Forum ว่า ตัวเครื่องสีลอกง่ายเกินไป ทั้ง ๆ ที่ใส่เคสตลอดเวลา แถมยังซื้อมาใช้งานไม่ถึงเดือนอีกด้วย

โดยในเว็บไซต์ Apple Support Forum นั้น ได้มีผู้ใช้งาน iPhone 7 Plus จำนวนหนึ่ง ประสบปัญหา iPhone 7 Plus สีลอก ซึ่งจะเป็นที่บริเวณขอบตัวเครื่อง ตรงตำแหน่งของลำโพงเสียง รวมไปถึงปุ่มปรับระดับเสียง โดยผู้ใช้งานรายหนึ่งเผยว่า ซื้อมาใช้งานแค่ 3 สัปดาห์ ก็เกิดปัญหา iPhone 7 Plus สีลอกแล้ว และเมื่อแจ้งปัญหาไปยัง Apple Care ก็ได้รับการปฏิเสธให้เปลี่ยนเครื่องใหม่ เนื่องจากอยู่นอกเหนือการรับประกัน

    SPONSORED

ในขณะที่ผู้ใช้งาน iPhone 7 Plus อีกราย เผยว่า หลังจากซื้อมาใช้งานได้เพียงสัปดาห์เดียว ก็เกิดสีลอกบริเวณเหนือโลโก้ Apple และเมื่อถัดมาอีก 1 สัปดาห์ สีก็เริ่มลอกตรงลำโพงเสียงกับปุ่มปรับระดับเสียง

อย่างไรก็ดี ผู้ใช้บางรายเข้าใจดีว่า ปัญหาเรื่องสีลอกอาจจะเกิดขึ้นได้ แต่รู้สึกผิดหวังตรงที่ใช้งานได้เพียงไม่นาน ก็เกิดปัญหา iPhone สีลอก แล้ว เบื้องต้น ได้มีผู้ใช้งานบางรายแก้ปัญหาด้วยใช้สีอะคริลิคที่หาได้ตามร้านขายของศิลปะ ทาบริเวณที่ลอก แต่ก็ไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทั้งหมด

ส่วน Apple จะออกมาตอบรับกับปัญหานี้อย่างไร ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/02/2017

iphone 7 iPhone 7 Plus iphone 7 สีลิด iphone 7 plus สีลอก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง