หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

อย่าช้าถ้าอยากได้ Jet Black! ผลสำรวจเผย iPhone 7 Plus สีดำเงา Jet Black ถูกสั่งจองมากที่สุดจนผลิตไม่ทัน จองช้าอดแน่นอน!

กระแสตอบรับของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ดีกว่าที่นักวิเคราะห์หลายคนคาดการณ์เอาไว้มาก เพราะทันทีที่เปิดให้จองเครื่องก็มียอดจองถล่มทลายจนหมดสต็อกไปอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะสีดำเงา Jet Black ที่ฮิตที่สุดจนผลิตแทบไม่ทัน

Ming Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังเปิดเผยว่า ยอดสั่งจองของ iPhone 7 Plus นั้นดีกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ ส่วนหนึ่งมีสาเหตุมาจากกรณีการเรียกคืนเครื่องของ Samsung Galaxy Note 7 ที่มีปัญหาเรื่องแบตเตอรี่ระเบิด ทำให้ผู้ใช้หลายคนต้องการหาสมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่รุ่นอื่นที่มีประสิทธิภาพทัดเทียมมาทดแทน นอกจากนี้กล้องคู่ Dual-Camera ของ iPhone 7 Plus ก็มีกระแสตอบรับที่ดี ทำให้มีผู้สนใจ iPhone 7 Plus เพิ่มขึ้นอีกจำนวนมาก

    SPONSORED

ผลสำรวจโดย KGI Securities ระบุว่า สีดำเงา Jet Black เป็นสีที่ได้รับความนิยมที่สุด โดยมียอดสั่งจองคิดเป็นร้อยละ 30-35 ของยอดทั้งหมดรวมกัน ในขณะที่ในประเทศจีนนั้น กว่าครึ่งของยอดสั่งจองเป็นสี Jet Black โดยรุ่น 128 GB เป็นรุ่นที่มีความต้องการเข้ามามากที่สุด

การขาดตลาดของ iPhone ทั้ง 2 รุ่นนั้นไม่ได้มีผลมาจากความต้องการที่สูงเกินคาดเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเพราะตัวเครื่องสี Jet Black ซึ่งเป็นสียอดนิยมนั้นผลิตยากกว่าสีอื่นๆ ทำให้มีกำลังผลิตเพียง 60-70% จากปกติเท่านั้น นอกจากนี้ยังเปิดตัวพร้อมกันถึง 28 ประเทศ ทำให้เกิดการขาดตลาดตามมา

อย่างไรก็ตาม แม้ iPhone 7 Plus จะมีกระแสตอบรับดีเยี่ยม แต่ Ming Chi Kuo ทำนายว่ายอดจำหน่าย iPhone จะยังคงลดลงเรื่อยๆ ทุกปี เพราะแม้ว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมียอดสั่งจองเข้ามาเยอะเกินคาด แต่ก็ยังน้อยกว่า iPhone 6s และ iPhone 6s Plus เมื่อปีที่แล้วอยู่ดี

สำหรับใครที่กำลังเล็ง iPhone 7 หรือ iPhone 7 Plus สีดำเงา Jet Black อยู่ ต้องขอบอกเลยว่าจะช้าไม่ได้แม้แต่นาทีเดียว เพราะด้วยความนิยมขนาดนี้เชื่อได้เลยว่าขาดตลาดแน่นอน สำหรับตอนนี้ก็ต้องคอยติดตามข่าวคราวให้ดีว่าจะเปิดให้สั่งจองกันวันไหน แต่มีข่าวลือออกมาว่าอาจจะเป็นวันที่ 7 ตุลาคมนี้ แม้จะยังไม่ได้รับการยืนยันอย่างแน่นอนแต่เตรียมพร้อมเอาไว้ก็ไม่เสียหาย สำหรับใครที่คิดจะ walk in เข้าไปซื้อที่ร้าน คาดว่ามีโอกาสผิดหวังสูง เพราะอาจจะมีมาวางจำหน่ายน้อยมากๆ ซึ่งก็ต้องอาศัยดวงและความเร็วเช่นกันครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : 9 to 5 Mac

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus Jet Blackข่าวที่เกี่ยวข้อง