หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 Plus หลุดอีกแล้ว โชว์โมดูลกล้องคู่ พร้อมหน่วยความจำภายในสูงสุด 256 GB

หลุดรายวันกันจริงๆครับกับสมาร์ทโฟนที่กระแสแรงไม่มีตกอย่าง iPhone 7 และล่าสุดก็มีข่าวหลุดมาอีกแล้ว โดยในครั้งนี้เป็นภาพหลุดที่เผยให้เห็นว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องคู่ และความจุภายในขนาดสูงสุดถึง 256 GB เลยทีเดียวครับ

ภาพหลุดชุดดังกล่าวถูกเผยแพร่ในเว็บไซต์ Weibo และถูกนำไปเผยแพร่ต่อใน Twitter โดย @OnLeaks เจ้าเก่า โดยเป็นภาพโมดูลกล้องคู่ dual-camera วางคู่กับชิปหน่วยความจำภายในยี่ห้อ SanDisk ประเภท NAND ความจุ 16 GB, 64 GB และ 256 GB โดยชิ้นส่วนทั้งสองชิ้นเชื่อว่าเป็นของ iPhone 7 Plus ซึ่งหากข้อมูลเหล่านี้เป็นความจริง นั่นหมายความว่า iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกล้องคู่ และหน่วยความจำภายในสูงสุดถึง 256 GB ซึ่งมากกว่าจำนวนสูงสุดที่ Apple เคยให้มาตลอด คือ 128 GB ถึง 2 เท่า

    SPONSORED

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่ากล้องของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับระบบป้องกันภาพสั่น (OIS) อีกด้วย ซึ่งในขณะนี้ ระบบ OIS มีเฉพาะใน iPhone รุ่น Plus เท่านั้น ได้แก่ iPhone 6 Plus และ 6S Plus

    SPONSORED

ในส่วนของฮาร์ดแวร์ Apple ได้มอบหมายให้ LG กับ Sony เป็นผู้ผลิตโมดูลกล้องคู่สำหรับ iPhone 7 Plus แต่ล่าสุดมีรายงานว่า Sony ไม่สามารถผลิตกล้องได้ทันตามกำหนดการของ Apple เนื่องจากโรงงานผลิตในจังหวัดคุมาโมโตะ ประเทศญี่ปุ่น เสียหายจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดย LG จะเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อชดเชยยอดที่ขาดไปบางส่วน

 

--------------------------------------- 
ที่มา : phonearena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 23/05/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus