หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus พบปัญหาเสียงสนทนาผิดปกติอย่างไม่ทราบสาเหตุ ต้องแก้ไขด้วยการลดเสียงเท่านั้น

ถึงแม้ว่า iPhone 7 จะได้รับคะแนนรีวิวที่ดีในด้านคุณภาพเสียงสนทนาจากสื่อต่างประเทศ เนื่องจากมีระบบตัดเสียงรบกวนที่ยอดเยี่ยม คอยช่วยป้องกันเสียงจากภายนอกเพื่อให้ได้ยินเสียงสนทนาที่ดังและชัดเจน แต่ดูเหมือนว่ากลับไม่เป็นเช่นนั้นในเครื่องล็อตการผลิตแรก หลังมีผู้ใช้งานรายหลายระบุว่าเสียงพูดคุยที่ได้ยินมีความผิดปกติอย่างไม่ทราบสาเหตุ ต้องแก้ไขด้วยการกดลดเสียงเท่านั้น

    SPONSORED

Steven Fisher1 ผู้ใช้รายหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงคอมมูนิตี้ของเว็บไซต์ Apple พร้อมระบุว่า เขาได้ซื้อ iPhone 7 Plus มาทั้งหมด 2 เครื่อง และพบว่าเสียงสนทนาที่ได้ยินมีความผิดปกติอย่างเห็นได้ชัด โดยเสียงที่ได้ยินเหมือนผู้พูดอยู่ห่างออกไป ราวกับว่าต้นกำเนิดเสียงมาจากด้านหลังตัวเครื่องหรือเปิดใช้งานโหมด Speaker อีกทั้งยังมีผู้ใช้งานอีกหลายรายให้ความเห็นไปในทางเดียวกันว่า เสียงที่ได้ยินมีความผิดปกติจริงและเกิดกับ iPhone 7 ด้วย โดยมีการค้นพบว่าสามารถแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ด้วยการกดลดเสียงจะทำให้ได้ยินชัดเจนขึ้น แต่ดูเหมือนว่าจะไม่ใช่วิธีที่ดีนักหากต้องพูดคุยโทรศัพท์ในที่เสียงดัง

อย่างไรก็ตามมีผู้ใช้รายหนึ่งได้ติดต่อกับแอปเปิลเป็นที่เรียบร้อย และนำเครื่องไปให้ร้าน Apple Store ตรวจสอบแล้ว โดยแอปเปิลระบุว่าอาการดังกล่าวเกิดมาจากเครือข่ายโทรศัพท์ แต่จุดที่น่าสนใจอยู่ที่ผู้ใช้งานเครือข่ายอื่นก็พบปัญหาเช่นเดียวกัน จึงทำให้ไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าเสียงสนทนาที่ผิดปกติ เกิดจากตัวระบบปฏิบัติการ iOS 10 หรือเกิดจากตัวเครื่องกันแน่ ทั้งนี้ผู้เชี่ยวชาญด้านคอมมูนิตี้จากแอปเปิลในกระทู้ดังกล่าว ได้ทำการแนะนำผู้ที่กำลังประสบปัญหาให้อ่านเอกสารคู่มือการใช้งานที่หน้าเว็บไซต์ในชื่อ "If you hear no sound or distorted sound from your iPhone, iPad, or iPod touch speaker" หรือ "หากคุณไม่ได้ยินเสียงหรือได้ยินเสียงผิดเพี้ยนจากลำโพง iPhone, iPad หรือ iPod touch ของคุณ"  ซึ่งคงต้องติดตามกันต่อไปว่าอาการดังกล่าวเกิดจากสาเหตุใด และจะมีการแก้ไขในอนาคตหรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : Cult of Mac, Apple

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 23/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวที่เกี่ยวข้อง