หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone 7 ฉุน หลังลองทำตามคลิปเอาสว่านเจาะรูเครื่อง เพื่อเอาช่องหูฟังกลับมา แต่เครื่องดันเสียและเปิดไม่ติด!

การที่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ไม่ได้แถมช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. มาพร้อมกับตัวเครื่องด้วย อาจกำลังเป็นปัญหาให้กับผู้ใช้บางคนจนต้องหาทางออกด้วยวิธีอื่นแตกต่างกันไป ซึ่งหากใครแก้ปัญหานี้ด้วยการใช้ตัวแปลงที่แถมมา หรือใช้หูฟังที่เป็นพอร์ต Lighing ไปเลย ก็นับว่าเป็นเรื่องที่ดี แต่ดูเหมือนว่าสำหรับใครบางคน การตามหาวิธีลับเพื่อนำช่องหูฟังกลับมาอาจเป็นสิ่งที่ทำให้ไอโฟน 7 สุดรักของพวกเขาต้องเสียหายซะแล้ว

    SPONSORED

เหตุการณ์นี้เริ่มต้นมาจาก TechRax แชนแนลชื่อดังบนเว็บไซต์ Youtube ที่มักจะทำการทดสอบสุดโหดกับไอโฟนเป็นประจำ ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอสู่โลกอินเทอร์เน็ตคลิปหนึ่ง และตั้งชื่อวิดีโอที่กระตุกต่อมความสนใจของผู้ที่โหยหาวิธีการนำหูฟังกลับมาในชื่อ "วิธีแฮ็กแบบลับที่ทำให้คุณมีช่องหูฟังบน iPhone 7" อีกทั้งภายในคลิปวิดีโอยังกล่าวเปิดหัวไว้ด้วยว่า "ผมค้นพบวิธีแก้ปัญหานี้ (ไม่มีช่องหูฟัง) ได้แล้วนะพวก ซึ่งขั้นตอนการทำมันก็ไม่ยุ่งยากเลย แค่ทำตามที่ผมทำเท่านั้น" 

จากนั้นนายคนนี้ก็เริ่มนำไอโฟน 7 ไปยึดติดไว้ให้แน่นหนา แล้วเริ่มใช้สว่านเจาะเข้าไปที่บริเวณด้านล่างฝั่งซ้ายของตัวเครื่อง ซึ่งเคยเป็นจุดที่มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. นั่นเอง

 

เมื่อเสร็จสิ้น TechRax ลองนำหูฟังที่มีพอร์ตเชื่อมต่อ 3.5 มม. ตามปกติ เสียบเข้าไปในบริเวณรูที่เจาะไว้ แล้วทดลองเปิดเพลงเล่นซักเพลง ก็ปรากฏว่ามีเสียงออกมาจริงๆ (แต่เสียงออกมาจากลำโพงไม่ใช่ช่องหูฟัง) ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำไปกับเพลงสุดโปรดได้เต็มอรรถรส แบบไม่ต้องใช้ตัวแปลงพอร์ตให้พะรุงพะรังอีกต่อไป

อย่างไรก็ดี คอนเมนท์ใน Youtube บางส่วนเข้าใจถึงสิ่งที่นายคนนี้ทำว่า เป็นเพียงแค่การล้อเล่นเท่านั้น แต่ดูเหมือนว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังคงเชื่อในการนำสว่านมาเจาะ จะสามารถนำพาช่องหูฟังที่คุ้นเคยกลับคืนมาได้จริง หลังมีการโพสต์คอมเมนต์ที่ดูท่าจะผิดหวังไม่ใช่น้อยว่า

"ฉันทำตามทุกขั้นตอนที่คุณบอก แต่ไม่เห็นช่องหูฟังจะกลับมาเลย หรือว่าต้องอัปเดตหรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน headphone jack ก่อนนะ?"

"ฉันลองแล้วล่ะ และตอนนี้ก็ไม่เห็นจะมีเสียงออกมาจากโทรศัพท์เลย"

"อะไรกันเนี่ย! ตอนที่ฉันเริ่มเจาะสว่านเข้าไปหน้าจอกลับดำสนิท แถมตอนนี้เครื่องก็เปิดไม่ติดแล้วด้วย"

แต่งานนี้ไม่รู้ว่ามีใครทำตามจริงหรือไม่ หรืออาจเป็นแผนซ้อนแผนเพื่อแกล้งคนอื่นกลับกันแน่ แต่สิ่งหนึ่งที่ทีมงานรู้และยืนยันได้เป็นอย่างดีคือ การเจาะรูแบบนี้ประกันหลุด แถมไอโฟน 7 ยังมีโอกาสเสียฟรีนะครับ

---------------------------------------
ที่มา : Yahoo

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com 

Update : 13/10/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด