หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยฝาหลัง iPhone 7 ชัดๆ ครบ 4 สี ผิดคาดไม่มีสีดำ Space Black หรือแม้กระทั่งสีน้ำเงินเข้ม Deep Blue

ข่าวการมาของสีสันใหม่สำหรับ iPhone 7 ที่ว่ากันว่าเป็นสีน้ำเงินเข้ม Deep Blue ก่อนจะกลายไปเป็นสีดำ Space Black ได้สร้างความฮือฮาให้กับชาว iPhone กันพอสมควร ทางด้านศิลปินทั้งหลายก็ตอบรับโดยการทำภาพคอนเซ็ปต์ของ iPhone 7 สีใหม่ ออกมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในวันนี้ภาพชิ้นส่วนฝาหลังของ iPhone 7 ก็หลุดออกมาให้ได้ชมกันแบบชัดๆ แล้ว โดยมาด้วยกันครบทั้ง 4 สี แต่กลับไม่เป็นอย่างที่คาด เพราะไม่มีสีดำ Space Black หรือแม้แต่สีน้ำเงินเข้ม Deep Blue ให้เห็นเลย

จากภาพหลุดข้างต้นแสดงให้เห็น 4 สีเดิมที่มีอยู่ของ iPhone ในปัจจุบันคือ (จากล่าง) สีเงิน Silver, สีทอง Gold, สีเทา Space Gray และสีชมพู Rose Gold ซึ่งสามารถสันนิษฐานได้ 2 อย่างคือ Apple อาจจะเพิ่มสีดำ Space Black เป็นสีที่ 5 โดยไม่ได้มาแทนสีเทา Space Gray แล้ว หรือ Apple อาจจะเก็บสีสันใหม่นี้ไว้สำหรับ iPhone รุ่นปี 2017 ที่ว่ากันว่าจะได้รับการอัปเกรดดีไซน์ขนานใหญ่เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 10 ปี iPhone

สำหรับความเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจอื่นๆ ของ iPhone 7 นั้น มีตั้งแต่การปรับตำแหน่งเส้นเสาอากาศให้ไปอยู่ขอบบนและขอบล่างตัวเครื่อง ตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออกแล้วแทนที่ด้วยลำโพงอีกตัวหนึ่ง ติดตั้งชิปเซ็ต A10 รุ่นใหม่ล่าสุด เพิ่มความจุแบตเตอรี่อีก 14% อัปเกรดโมดูลกล้องใน iPhone 7 รุ่นมาตรฐานให้ใหญ่ขึ้น และติดตั้งโมดูลกล้องคู่ Dual-Camera สำหรับ iPhone 7 Plus นอกจากนี้ยังอาจตัดความจุภายในขนาด 16 GB ออกไป โดยจะมีความจุเริ่มต้นที่ 32 GB แทน
 
หากไม่มีอะไรผิดพลาด iPhone 7 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งสุดท้ายแล้วเราจะได้เห็นสีดำ Space Black อีกหรือไม่ คงจะได้ทราบกันในวันเปิดตัวอย่างแน่นอน
 
--------------------------------------- 
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 
 

Update : 15/07/2016

iphone 7 Space Black

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด