หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 ภาพหลุดล่าสุด เผยขนาดเท่า iPhone 6S เป๊ะ ไม่มีเส้นเสาอากาศ ไม่มีกล้องคู่

ช่วงนี้ข่าวหลุดๆของ iPhone 7 มีออกมาให้ตื่นเต้นกันทุกวันเลยก็ว่าได้ เรียกว่ามาแรงอย่างสม่ำเสมอทีเดียว โดยล่าสุดมีรายงานภาพหลุดชุดใหม่ของ iPhone 7 พร้อมสเปค โชว์ชัดเจนไม่มีเส้นเสาอากาศ ไม่มีกล้องคู่ และขนาดเท่า iPhone 6S

ภาพหลุดชุดแรกนั้นถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ Weibo ของประเทศจีน แสดงให้เห็นถึงด้านหลังของสมาร์ทโฟนที่อ้างว่าเป็นตัวต้นแบบของ iPhone 7 เผยให้เห็นโลโก้ของ Apple และกล้องหลังที่มุมซ้ายบนของตัวเครื่องตามสไตล์การออกแบบของตระกูล iPhone เลนส์กล้องถูกล้อมกรอบด้วยวัสดุที่ดูเหมือนวงแหวนโลหะ และวงกลมข้างๆ คาดว่าน่าจะเป็นไมโครโฟนตัวที่สอง หรือไม่ก็เลเซอร์โฟกัสภาพอัตโนมัติพร้อมไฟแฟลช LED ขอบซ้ายเป็นปุ่มปรับระดับเสียง และปุ่มที่อยู่ด้านบนยังไม่แน่ชัดว่าเป็นปุ่มอะไร ส่วนทางด้านขวาคาดว่าน่าจะเป็นปุ่มล็อคหน้าจอ นอกจากนี้ยังเห็นได้ชัดว่าไม่มีเส้นเสาอากาศให้เห็นอีกต่อไป ดังภาพด้านล่าง

    SPONSORED

สำหรับเส้นเสาอากาศ หรือ Antenna Line นี้ก็คือลายเส้นที่พาดผ่านตัวเครื่องทั้งด้านบนและด้านล่างที่คุ้นตากันใน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ซึ่งทำหน้าที่เป็น "เสาอากาศ" โดยลายเส้นนี้ทำมาจากพลาสติก และในตัวเครื่องบริเวณใต้ลายนั้นจะเป็นส่วนที่ติดตั้งอุปกรณ์รับสัญญาณทั้งหมด โดยลายพลาสติกที่ปรากฏนั้นทำหน้าที่เป็นตัวกลางให้สัญญาณผ่านเคสอลูมีเนียมเข้าสู่ตัวรับสัญญาณภายในได้นั่นเอง

เส้นเสาอากาศหรือ antenna line ของ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus

ภาพหลุดชุดต่อมาเป็นภาพโมเดลเรนเดอร์ของตัวต้นแบบ เผยให้เห็นความกว้างและความยาวของตัวเครื่องอย่างละเอียด ซึ่งมีขนาด 138.30 x 67.12 มิลลิเมตร เท่ากับ iPhone 6S ที่มีหน้าจอ 4.7 นิ้ว พอดิบพอดี

อย่างไรก็ตามในภาพไม่ได้บอกถึงความหนาของตัวเครื่องแต่อย่างใด แต่เป็นไปได้ว่า Apple จะพยายามให้ตัวเครื่องมีความหนาไม่เกิน 7.1 มิลลิเมตรตามแบบ iPhone 6S ซึ่งเป็นรุ่นที่บางที่สุดในตระกูล iPhone ในขณะนี้

 

 

 

--------------------------------------- 
ที่มา : mobipicker.com , gsmarena.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/05/2016

iPhone ไอโฟน iphone7 ไอโฟน7 กล้องคู่ ข่าวไอโฟน

ข่าวอัพเดทล่าสุด