หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

วงในเผย เรือธงล่าสุดของ Apple จะมีแค่ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ยืนยันไม่มีรุ่น Pro

แหล่งข่าวที่เชื่อถือได้รายงานว่าเรือธงรุ่นต่อไปของ Apple อย่าง iPhone 7 ที่หลายคนรอคอยนั้นจะไม่มีรุ่น “Pro” ออกมาตามข้อมูลก่อนหน้านี้แต่อย่างใด โดยในครั้งนี้ Apple จะยังคงใช้หลักในการตั้งชื่อรุ่นเหมือนเดิม และจะเปิดตัว iPhone 7 ออกมา 2 รุ่น คือ iPhone 7 ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.7 นิ้ว และ iPhone 7 Plus ที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.5 นิ้ว พร้อมกล้องคู่ dual-camera

ใน iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 2 รุ่นนี้ ใช้ชิปเซ็ตประมวลผล Apple A10 รุ่นใหม่ล่าสุด ซึ่งผลิตโดยกระบวนการ FinFET 16 นาโนเมตร และแน่นอนว่าจะต้องมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลกราฟิกที่ทรงพลังยิ่งขึ้นอีกด้วย อย่างไรก็ตามยังไม่อาจยืนยันได้ว่าชิป A10 จะเป็นแบบ 2 คอร์ หรือ 3 คอร์

นอกจากนี้ยังคาดว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus จะมาพร้อมกับความจุแบตเตอรี่ที่มีมากขึ้นกว่ารุ่น 6s และ 6s Plus โดยรายงานล่าสุดระบุว่า iPhone 7 จะมีความจุแบตเตอรี่ 1,960 mAh และ iPhone 7 Plus จะมีความจุแบตเตอรี่ 3,500 mAh

iPhone ใหม่ทั้งสองรุ่นอาจมาพร้อมกับปุ่ม Home แบบสัมผัสที่รองรับ 3D Touch และเรียบเนียนเป็นเนื้อเดียวไปกับตัวเครื่อง และค่อนข้างเป็นที่ชัดเจนว่า iPhone 7 จะไม่มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรอีกต่อไป

หากไม่มีอะไรผิดพลาด คาดว่า iPhone 7 จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

--------------------------------------- 
ที่มา : Mobipicker

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 24/08/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด