หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบ iPhone 7 สีดำใหม่ Jet Black ถ้าใช้งานโดยไม่ใส่เคสจะเป็นอย่างไร ?

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันเป็นอย่างดีว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำเงา Jet Black นั้น เป็นรอยค่อนข้างง่ายกว่าสีอื่น เนื่องจากพื้นผิวสัมผัสที่มันเงา อีกทั้ง แอปเปิล เอง ยังได้เขียนรายละเอียดไว้ผ่านหน้าเว็บไซต์ว่า สีดำ Jet Black นั้น มีความมันเงาสูง และอาจมีรอยขีดข่วนเล็กน้อยเมื่อผ่านการใช้งาน พร้อมกับแนะนำให้ใส่เคสนั้น ล่าสุด ทาง cnet ได้ลองทดสอบเปรียบเทียบด้วยการจำลองการใช้งานในชีวิตประจำวันว่า iPhone 7 สีดำเงา Jet Black เป็นรอยง่ายขนาดไหน โดยได้เทียบกับ iPhone 6S Plus สีเงิน

    SPONSORED

สำหรับการทดสอบแรก เป็นการทดสอบกับผ้ายีนส์​ ในกรณีที่ใส่ไว้ในกระเป๋ากางเกง ผลปรากฏว่า ไม่มีรอยขีดข่วนปรากฏทั้ง 2 รุ่น

ถัดมาเป็นการทดสอบด้วยการถูกับโต๊ะ ในกรณีที่วางไว้บนโต๊ะทำงาน ผลปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Jet Black เกิดรอยขีดข่วนอย่างชัดเจน ในขณะที่ iPhone 6S Plus สีเงิน ยังไม่มีรอยใด ๆ

ลองทดสอบด้วยการใส่ไว้ในกระเป๋าถือ ที่มีอุปกรณ์อื่น ๆ อยู่ในกระเป๋ากันบ้าง ปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Jet Black เกิดรอยขีดข่วนชัดเจน ส่วน iPhone 6S Plus สีเงิน ยังไม่มีรอยปรากฏแบบเห็นได้ชัด ๆ

ทดสอบด้วยการถูกับกระดาษทราย ไม่ต้องเดาก็คงทราบอยู่แล้วว่า iPhone 7 สีดำ Jet Black นั้น เกิดรอยขีดข่วนอย่างแน่นอน ส่วน iPhone 6S Plus เกิดรอยบ้างแล้วเช่นกัน แต่ต้องมองดี ๆ จึงจะเห็น

สุดท้าย ทดสอบด้วยการนำกุญแจมาขูด ผลปรากฏว่า iPhone 7 สีดำ Jet Black เกิดรอยขีดข่วนแบบชัดเจน ส่วน iPhone 6S Plus มีรอยขีดข่วนเช่นกัน

โดยผลการทดสอบนี้ คงจะเป็นบทพิสูจน์อย่างดีว่า iPhone 7 และ iPhone 7 Plus สีดำ Jet Black เกิดรอยค่อนข้างง่าย ฉะนั้น ผู้ที่สนใจจะซื้อสีนี้อยู่แล้ว ควรมองหาเคสมาใส่อีกชั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ตัวเครื่องเป็นรอยตามคำแนะนำของ แอปเปิล ครับ

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cnet.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2016

iphone 7 iPhone 7 Plus Jet Black

ข่าวที่เกี่ยวข้อง