หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 อาจปรับดีไซน์ปุ่ม Home เป็นแบบสัมผัสด้วยเทคโนโลยี Force Touch ตัวปุ่มเรียบเนียนไปกับตัวเครื่องป้องกันน้ำเข้า

iPhone 7 ยังคงมีข่าวหลุดและข่าวลือออกมาอย่างไม่ขาดสาย และในครั้งนี้ก็เป็นคราวของปุ่ม Home ที่มีรายงานล่าสุดว่าอาจจะนำเทคโนโลยี Force Touch แบบเดียวกับใน Trackpad ของ MacBook มาใช้ครับ

นักวิเคราะห์จาก Business Insider ทำนายว่า iPhone 7 จะเปลี่ยนโฉมปุ่ม Home จากปุ่มกดที่เราคุ้นเคย ไปเป็นแบบสัมผัสที่เรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง โดยใช้เทคโนโลยี Force Touch ซึ่งสามารถแยกแยะการสัมผัสและการออกแรงกดได้ ด้วยปุ่ม Home แบบนี้ ผู้ใช้จะยังคงรู่สึกถึงการออกแรงกดลงบนปุ่มอันคุ้นเคย แม้ว่าปุ่มจะไม่ได้ถูกกดลงไปจริงๆ ซึ่งสอดคล้องกับข่าวลือหลายกระแสก่อนหน้านี้ที่ชี้ว่า iPhone 7 จะมีการออกแบบปุ่ม Home แบบสัมผัส (touch-sensitive)

    SPONSORED

ข่าวลือปุ่ม Home แบบสัมผัสนี้ยิ่งมีความเป็นไปได้มากขึ้น เมื่อดูจากรายงานที่ว่า iPhone 7 จะปรับปรุงประสิทธิภาพการกันน้ำ เพราะการเปลี่ยนมาใช้ปุ่ม Home ที่เป็นเนื้อเดียวกันกับตัวเครื่องพร้อมกับตัดช่องหูฟังออกจะช่วยลดช่องว่างที่น้ำอาจซึมเข้าเครื่องได้ด้วย

แม้ iPhone 7 จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมากนัก แต่นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก KGI อย่าง Ming-Chi Kou ก็ยืนยันว่า iPhone 7 จะมีจุดขายที่น่าสนใจแน่นอน ซึ่งต้องคอยติดตามอย่างใกล้ชิดกันต่อไป จนกว่จะถึงวันเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ครับ

--------------------------------------- 
ที่มา : Macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 29/06/2016

iphone 7

ข่าวอัพเดทล่าสุด