หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 made in china (รุ่นเลียนแบบ) วางขายแล้ววันนี้เผยภาพมาพร้อมกล้อง dual camera ดีไซน์ตามข่าวหลุดทุกกระเบียดนิ้ว

ประเทศจีนค่อนข้างจะมีชื่อเสียงในเรื่องของการเลียนแบบสินค้าต่างๆ ซึ่งบางทีก็เลียนแบบซะแนบเนียนจนแยกของจริงกับของปลอมไม่ออก และบางครั้งสามารถวางขายได้ก่อนของจริงเสียอีก คราวนี้ก็เช่นกัน เมื่อบริษัทแห่งหนึ่งในจีนได้ทำ “iPhone 7 เลียนแบบ” ที่ดูภายนอกเหมือน iPhone 7 ที่หลุดออกมาตามข่าวออกมาจนได้ครับ

iPhone 7 เลียนแบบที่ว่านี้มีวางจำหน่ายแล้วในประเทศจีน ซึ่งเมื่อพิจารณาจากภาพถ่ายแล้วเรียกว่าเหมือนกับดีไซน์ของ iPhone 7 Plus (หรือ Pro) ที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้อย่างกับฝาแฝด ไม่ว่าจะเป็นโลโก้แอปเปิ้ลสีดำอันเป็นเอกลักษณ์ หรือรูปทรงของตัวเครื่อง แถมยังมาในสียอดนิยม Rose Gold บริเวณด้านล่างของฝาหลังมีข้อความว่า “Designed by TAIWAN, made in CHINA” ส่วนสเปคอื่นๆ รวมไปถึงราคายังไม่มีข้อมูลในขณะนี้

ดูเหมือนว่า Apple จะถูกเลียนแบบสินค้าจากผู้ผลิตจีนอยู่เป็นประจำ นอกจากจะคอยเลียนแบบสินค้าที่ Apple ทำแล้วบางครั้ง บริษัทยังถูกฟ้องจากผู้ผลิตในจีนอีก ถ้าจำกันได้มีข่าวล่าสุดที่บริษัทในจีนแห่งหนึ่งฟ้อง Apple ว่าเลียนแบบดีไซน์มือถือรุ่น 100c ของตน จนโดนสั่งห้ามขาย iPhone 6 และ 6 Plus ในปักกิ่งซึ่งทำให้ Apple ต้องรีบยื่นอุทธรณ์ขอสู้คดีต่อเพื่อให้สามารถวางจำหน่าย iPhone ต่อไปได้ และจนถึงตอนนี้เรื่องก็ยังอยู่ในการพิจารณาของศาลในประเทศจีนครับ

 

---------------------------------------
ที่มา : PhoneArena

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com
 

Update : 24/06/2016

iphone 6 iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด