หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 7 หลุดเรนเดอร์ล่าสุด โชว์ลำโพง 2 ตัวแบบสเตอริโอ พร้อมยืนยันกล้องใหญ่ขึ้นในรุ่นธรรมดา และกล้องคู่ dual-camera ในรุ่น Plus

เหลืออีกเพียง 3 เดือนเท่านั้นก็จะถึงกำหนดการวันเปิดตัว iPhone 7 ซึ่งยิ่งใกล้วันเปิดตัวเท่าไหร่ก็ยิ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจออกมาให้เราเห็นกันมากขึ้น โดยล่าสุดก็มีภาพเรนเดอร์ตัวใหม่ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มาให้ดูกันแบบชัดๆ อีกแล้ว

ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวถูกโพสต์ขึ้นบนโซเชียลมีเดียแห่งหนึ่งของจีน และถูกนำไปเผยแพร่ต่อโดยเว็บไซต์ nowhereelse จากฝรั่งเศส โดยในรูปแสดงดีไซน์ของ iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ที่สอดคล้องกับข้อมูลล่าสุด ที่ระบุว่ามีดีไซน์คล้าย iPhone 6s ที่มีการปรับตำแหน่งเส้นเสาอากาศ และฟีเจอร์กล้องคู่ dual-camera สำหรับรุ่นที่มีขนาดจอ 5.5 นิ้วขึ้นไป ส่วนรุ่น 4.7 นิ้วจะมีกล้องและเซ็นเซอร์ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมแทน

นอกจากนี้ยังมีการตัดช่องหูฟัง 3.5 มิลลิเมตรออก แล้วแทนที่ด้วยลำโพงอีกตัวหนึ่ง ทำให้บริเวณด้านล่างมีเพียงพอร์ต Lightning เท่านั้น ซึ่งคาดว่า Apple จะผลิตหูฟัง EarPods ที่มี Lightning Connector มารองรับ หรืออาจจะใส่อแดปเตอร์แปลงพอร์ต Lightning เป็นช่องเสียบหูฟังมาให้ในกล่อง iPhone 7 นอกจากนี้ยังมีข่าวว่า iPhone 7 อาจจะรองรับ 2 ซิมการ์ด (dual-SIM) ได้ด้วย

รายงานล่าสุดมีการระบุถึงการดีไซน์ปุ่ม Home ใหม่ที่ใช้ระบบสัมผัสและเรียบเนียนไปกับตัวเครื่อง แต่ภาพเรนเดอร์ดังกล่าวแสดงภาพของปุ่ม Home อย่างไม่ค่อยชัดเจนนัก และไม่ได้อธิบายการทำงานของมัน จึงไม่อาจบอกได้ว่าสอดคล้องกับข่าวที่ออกมาหรือไม่ หากสุดท้ายแล้วปุ่ม Home แบบใหม่ไม่ได้ถูกนำมาใช้ใน iPhone 7 จริงๆ ก็เป็นไปได้ว่าอาจจะนำไปใช้กับ iPhone รุ่นถัดไปในปี 2017 แทน

iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีกำหนดการเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ โดยนอกจากจะมาพร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว ยังมีการอัปเกรดฮาร์ดแวร์ภายในอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นชิปเซ็ต A10 คุณสมบัติกันน้ำที่ดีขึ้น การเชื่อมต่อ LTE และ Wi-Fi ที่ฉับไวมากขึ้น และการตัดรุ่นความจุ 16GB ออก ทำให้ iPhone 7 มีความจุเริ่มต้นที่ 32GB เป็นต้นไปแทน


--------------------------------------- 
ที่มา : Macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 07/07/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด