หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DisplayMate ยก iPhone 7 มีหน้าจอแสดงผลดีที่สุดเท่าที่เคยทำการทดสอบ

ถึงแม้ว่า iPhone 7 เรือธงประจำปีนี้จากแอปเปิล ยังคงเลือกใช้งานหน้าจอขนาด 4.7 นิ้วเท่าเดิม รวมทั้งยังมีความละเอียดอยู่ที่ 1334 x 750 พิกเซล ซึ่งหากเปรียบเทียบดูแล้ว ค่อนข้างมีความละเอียดที่น้อยกว่าสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นในช่วงราคาเดียวกันไปสักนิด แต่ล่าสุดทาง DisplayMate ได้ทำการเปิดเผยว่า iPhone 7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ดีที่สุด ณ ชั่วโมงนี้ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Displaymate ผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าจอแสดงผล ได้ออกมาเปิดเผยว่า iPhone 7 เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยทำการทดสอบมา  พร้อมทั้งทำลายสถิติต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสีสัน ความสว่างของหน้าจอสูงสุด รวมถึงมุมมองการแสดงผลหน้าจอที่ยอดเยี่ยม โดยทางบริษัทระบุว่า iPhone 7 นั้นมีหน้าจอที่แสดงสีสันได้อย่างสมจริงที่สุด ซึ่งนับว่าดีกว่าสมาร์ทโฟนรายอื่น รวมไปถึงหน้าจอ TV และ UHD TV บางรุ่นด้วย  

 

อีกทั้งยังทำลายสถิติมือถือที่มีค่า Contrast ratio มากที่สุดสำหรับหน้าจอแบบ IPS LCD (อัตราส่วนสีดำที่ดำที่สุดและสีขาวที่ขาวที่สุด) นอกจากนี้ยังมีสัดส่วนการสะท้อนของแสงของหน้าจออยู่ในระดับ 4.4% เท่านั้น ซึ่งเป็นค่าต่ำสุดในบรรดาสมาร์ทโฟน เป็นรองเพียงแค่ iPad Pro 9.7 นิ้ว ที่มีค่าการสะท้อนของแสงจากหน้าจอเพียง 1.7% ทั้งนี้ iPhone 7 เลือกใช้งานหน้าจอแบบ IPS LCD ซึ่งทางแอปเปิลระบุไว้ว่า หน้าจอบนไอโฟนรุ่นใหม่นั้นจะมีค่าความสว่างเพิ่มขึ้น 25% รวมทั้งยังแสดงภาพสีได้อย่างสดใส ซึ่งต้องติดตามกันต่อไปว่า iPhone ในปีหน้าที่มีข่าวลือว่าเตรียมใช้หน้าจอแสดงผลแบบบ OLED นั้น จะสามารถทุบสถิติที่รุ่นพี่ทำไว้ได้หรือไม่

 

---------------------------------------
ที่มา : macrumors

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

 

Update : 22/09/2016

iphone 7

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด