หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 6S mini (ไอโฟน 6S มินิ) อัพเดท สเปค ราคา พร้อม ข้อมูลล่าสุด : สื่อจีนโต้ข่าว iPhone 6S mini หน้าจอ 4 นิ้ว ไม่มีจริง

หลังจากที่มีรายงานข่าวว่า แอปเปิล อาจจะกลับมาทำ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ในชื่อ iPhone 6S mini เอาใจคนรัก iPhone จอ 4 นิ้ว ล่าสุด เว็บไซต์ Feng.com ในประเทศจีน ได้โต้ข่าวดังกล่าว โดยเผยว่า แอปเปิล จะไม่ทำ iPhone 6S mini หน้าจอ 4 นิ้ว อย่างแน่นอนครับ

โดยทาง Feng.com ได้อ้างข้อมูลจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน ซึ่งระบุว่า แอปเปิล ยังไม่ได้ออเดอร์ให้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับ iPhone หน้าจอ 4 นิ้วเลย ในขณะที่ชิ้นส่วนสำหรับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ยังคงมีการสั่งผลิตตามปกติ ทำให้มองว่า ข่าว iPhone 6S mini หน้าจอ 4 นิ้ว ไม่น่าจะเป็นความจริง

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ก่อนหน้านั้น มีรายงานว่า iPhone 6S mini อาจจะมาแทนที่ iPhone 5C ที่จะยกเลิกกระบวนการผลิตในปีนี้ครับ - macrumors.com

iPhone 6S mini จ่อเปิดตัวปีนี้ เอาใจคนรัก iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว

จริงอยู่ที่ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะถูกอัพเกรดให้มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น อีกทั้งยังได้รับกระแสตอบรับที่ล้นหลาม จนมียอดขายถล่มทลายในหลายๆ ประเทศ แต่ก็ยังมีผู้ใช้บางราย ที่ยังชื่นชอบ iPhone หน้าจอ 4 นิ้วอย่าง iPhone 5 และ iPhone 5S อยู่บ้าง ซึ่งล่าสุด ทางสถาบันวิจัย Zacks Equity Research ในสหรัฐฯ ได้เผยว่า แอปเปิล จ่อเปิดตัว iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว อีกครั้งในปีนี้

โดย iPhone รุ่นดังกล่าว ยังไม่ได้ถูกกำหนดว่า จะใช้ชื่อใด แต่คาดว่า น่าจะเป็น iPhone 6 mini หรือไม่ก็ iPhone 6S mini และน่าจะมีราคาเปิดตัวที่ถูกกว่ารุ่นปกติด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ดี ยังไม่มีรายละเอียดว่า นอกจากหน้าจอขนาด 4 นิ้วแล้ว iPhone 6S mini รุ่นนี้ จะมีจุดเด่นอย่างไรอีกบ้าง ต้องติดตามกันให้ดีครับ - phonearena.com

ลือว่อนเน็ต! iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว อาจกลับมา ในชื่อ iPhone 6S mini

แม้ว่า ทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จะได้รับการพัฒนา ให้มีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้น เป็น 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว ตามลำดับ พร้อมกับกระแสตอบรับที่ล้นหลามจากผู้ใช้ทั่วโลก แต่ล่าสุด มีรายงานว่า ในปีหน้า เราอาจจะได้เจอ iPhone หน้าจอ 4 นิ้วอีกครั้ง

โดย Timothy Arcuri นักวิเคราะห์จาก Cowen and Company ได้เผยว่า แอปเปิล กำลังพัฒนา iPhone รุ่นใหม่ ที่ปรับมาใช้หน้าจอขนาด 4 นิ้วอีกครั้ง และเตรียมเปิดตัวในปี 2015 ในชื่อ iPhone 6S mini ซึ่ง Timothy Arcuri เผยอีกว่า iPhone 6S mini รุ่นนี้ จะมีสเปคคล้ายกับ iPhone 5S แต่ปรับดีไซน์มาเป็นแบบเดียวกับ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus นั่นก็คือ ตัวเครื่องและหน้าจอโค้งมนกว่าเดิม ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่า iPhone รุ่นนี้ อาจจะมาแทนที่ iPhone 5C ที่ใกล้จะยกเลิกการผลิตแล้วนั่นเอง

อย่างไรก็ดี แม้ว่าในปัจจุบัน สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ จะได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ข้อได้เปรียบของ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ก็คือ สะดวกต่อการใช้งานด้วยมือเดียว ทำให้มีความเป็นไปได้ว่า iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว อาจจะกลับมาอีกครั้งตามคำวิเคราะห์ครับ - appleinsider.com

Update : 31/03/2015

iPhone 6S mini

ข่าวอัพเดทล่าสุด