หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

Apple Online Store ประเทศญี่ปุ่น หยุดขาย iPhone 6 / iPhone 6 Plus เครื่องเปล่า ชั่วคราว คาดสะกัดนักหิ้วไปขาย

แม้ว่า iPhone 6 จะติดอันดับ สมาร์ทโฟนขายดี เป็นอันดับที่ 1 ในประเทศญี่ปุ่น แต่ล่าสุด แอปเปิล ได้หยุดการจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เครื่องเปล่า บน Store ในประเทศญี่ปุ่นแล้ว ในขณะที่ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เครื่องติดสัญญา ยังคงวางจำหน่ายปกติ

โดยเมื่อเข้าไปในหน้าสั่งซื้อ จะพบข้อความ ไม่มีสินค้าจัดส่ง ปรากฏขึ้นมา ส่วนสาเหตุที่ แอปเปิล ต้องปิดการจำหน่ายบน Store ชั่วคราว คาดเป็นเพราะ เงินเยน อ่อนค่าลงนั่นเอง ซึ่งอัตราแลกเปลี่ยนในไทย 100 เยน จะอยู่ที่ประมาณ 28 บาท จึงส่งผลให้ราคา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ประเทศญี่ปุ่น มีราคาถูกกว่าที่อื่น ซึ่งราคา iPhone 6 ความจุ 16 GB ในไทย ราคาอยู่ที่ 28,900 บาท ส่วนที่ญี่ปุ่น ราคาอยู่ที่ 87,800 เยน หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 24,600 บาทเท่านั้น (ยังไม่รวมภาษี) ซึ่งถือว่า ถูกกว่ามาก

แน่นอนว่า เมื่อราคา iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ในประเทศญี่ปุ่น มีราคาที่ถูกลง ทำให้มีการแห่ไปซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นจำนวนมาก ด้วยเหตุนี้ ทำให้แอปเปิล ต้องหยุดขายชั่วคราวครับ

ส่วนกำหนดการเปิดจำหน่าย iPhone 6 และ iPhone 6 Plus บน Store ในประเทศญี่ปุ่นใหม่ คาดว่า น่าจะรอให้เงินเยนแข็งค่ามากกว่านี้

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : phonearena.com

Update : 26/03/2015

iphone 6 iPhone 6 Plus

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด