หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ร้องเรียน หน้าจอเป็นรอยง่ายเกินไป

เรียกได้ว่า ปัญหาจากผู้ใช้งาน iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ยังคงมีให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องครับ ล่าสุด เกิดประเด็นใหม่ขึ้นมาอีกแล้ว เมื่อหน้าจอ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นรอยง่ายกว่า iPhone รุ่นก่อน

โดยผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus จำนวนหนึ่ง ได้เข้าไปร้องเรียนปัญหาด้านการใช้งาน ผ่านทาง Apple Support Communities ซึ่งระบุว่า หน้าจอ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เกิดรอยได้ง่ายกว่าเดิม ทั้งๆ ที่ใช้งานไปได้เพียงแค่สัปดาห์เดียวเท่านั้น พร้อมกับย้ำว่า ใช้งานปกติ และระมัดระวังเป็นพิเศษแล้วอีกด้วย นอกจากนี้ ยังนำไปเปรียบเทียบกับรุ่นก่อนๆ ที่ใช้งานในลักษณะเดียวกัน พบว่า แทบจะไม่มีรอยใดๆ บนหน้าจอ แม้ว่าจะผ่านการใช้งานเป็นปีๆ แล้วก็ตาม

    SPONSORED

หลังจากเกิดปัญหาดังกล่าวขึ้น ทำให้มีการคาดเดาว่า วัสดุที่ใช้ผลิตหน้าจอ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นอะไรกันแน่ แต่คาดกันว่า น่าจะเป็น Gorilla Glass 3 ครับ ส่วนสาเหตุที่ทำให้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus เป็นรอยง่ายกว่าเดิม น่าจะเป็นเพราะเป็นรุ่นแรกที่ใช้กระจกหน้าจอแบบโค้ง โดยที่ไม่มีกรอบป้องกันรอยขีดข่วน เมื่อเทียบกับ iPhone 5S ที่กระจกหน้าจอเป็นผิวเรียบเสมอกับขอบ ทำให้รองรับแรกกระแทกได้ดีกว่า

งานนี้ แอปเปิล ยังไม่ออกมาให้ความเห็นใดๆ แต่ผู้ใช้บางส่วน เริ่มนำ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ที่มีปัญหา ไปยัง Apple Store เพื่อทำการเปลี่ยนเครื่องครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : appleinsider.com

Update : 26/03/2015

iphone 6 iPhone 6 Plus

ข่าวอัพเดทล่าสุด