หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 5 vs Samsung Galaxy S III : ท้าพิสูจน์ drop test ตกจริง แตกจริง แต่รุ่นใดจะทนทานกว่า มาชมกัน

[23-กันยายน-2555] นับว่าเป็นธรรมเนียมของสมาร์ทโฟนระดับ High-end รุ่นใหม่ไปเสียแล้ว เมื่อมีการเปิดตัวมา นอกจากจะมีการทดสอบค่า Benchmark เทียบความแรงในการประมวลผลแล้ว การทดสอบความแข็งแรง และทนทานของตัวเครื่อง เริ่มมีให้เห็นกันมากขึ้นครับ และล่าสุด เป็นคิวของ iPhone 5 (ไอโฟน 5) ที่มีการทดสอบ Drop test เทียบกับคู่แข่งตลอดกาลอย่าง Samsung Galaxy S III

โดยผู้ที่ทำการทดสอบในครั้งนี้ เป็นเว็บไซต์ Android authority ครับ ที่ลงทุนบินข้ามน้ำข้ามทะเล ไปทดสอบ drop test กันถึงประเทศฮ่องกงเลยทีเดียว โดยทำการทดสอบ 3 ระดับคือ ระดับกระเป๋ากางเกง ระดับหน้าอก ระดับใบหู ซึ่งทำการทดสอบบนพื้นซีเมนต์ครับ และได้ผลการทดสอบดังนี้

    SPONSORED

ระดับกระเป๋ากางเกง : พบว่า iPhone 5 มีรอยเล็กน้อยตรงขอบเครื่อง และสีถลอกครับ แต่ยังเปิดเครื่องใช้งานได้ตามปกติ ส่วน Samsung Galaxy S III มีรอยเล็กน้อยเช่นกัน และตัวเครื่องใช้งานได้ตามปกติ

ระดับหน้าอก : พบว่า iPhone 5 มีรอยบุบเพิ่มขึ้น หน้าจอยังไม่แตก และสามารถใช้งานได้ตามปกติ ส่วน Samsung Galaxy S III หน้าจอแตกครับ แต่ยังเปิดใช้งานได้ตามปกติ

ระดับใบหู : พบว่า iPhone 5 หน้าจอด้านหน้า และกรอบด้านหลัง ยังปกติครับ สามารถใช้งานได้ตามปกติ แต่ขอบเครื่องยังพบรอยบุบครับ ส่วน Samsung Galaxy S III การทดสอบครั้งนี้ ถึงกับทำให้ฝาปิดด้านหลังกระเด็นหลุดออกมาครับ หน้าจอแตกเพิ่ม และมีรอยบุบด้านข้าง แต่ยังเปิดใช้งานได้ตามปกติ

และด้วยสาเหตุที่หน้าจอ iPhone 5 และกรอบด้านหลัง ยังไม่มีริ้วรอยใดๆ ผู้ทำการทดสอบจึงได้เพิ่มอีก 1 ระดับ นั่นก็คือ ระดับเอื้อมสุดมือ พบว่า iPhone 5 หน้าจอด้านหน้า และกรอบด้านหลัง ก็ยังไม่มีรอยแตกครับ แถมเปิดใช้งานได้ตามปกติอีกด้วย ต้องบอกได้เลยว่า ของเค้าดีจริงๆ

พูดไปอาจจะยังไม่เห็นภาพ ชมคลิปวิดีโอ Drop Test จากท้ายข่าวกันเลยดีกว่าครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidauthority.com

 

 

 

 

Update : 23/09/2012

iphone 5 vs samsung galaxy s iii iPhone 5 vs Samsung Galaxy S III drop test iphone 5 drop test

ข่าวอัพเดทล่าสุด