หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เจาะลึก สองสุดยอดสมาร์ทโฟนระหว่าง Samsung Galaxy S4 vs iPhone 5 ในรูปแบบของ Infographic

ถ้าหากพูดถึง แบรนด์มือถือ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในตลาดโลกปัจจุบัน คงต้องยกตำแหน่งนี้ให้กับ Apple และ ซัมซุง กันอย่างแน่นอน ซึ่งทั้ง 2 แบรนด์นี้ มักจะถูกเปรียบเทียบคุณสมบัติของ มือถือระดับ High-end ในทุกๆ ปี และในปีนี้ หลังจากที่ ซัมซุง ได้เปิดตัว Samsung Galaxy S4 (S IV) ไปเมื่อไม่นานมานี้ จึงถูกจับคู่กับ iPhone 5 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปีที่ผ่านมา อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่า สเปคของ iPhone 5 จะแตกต่างจาก Samsung Galaxy S4 (S IV) มากพอสมควรก็ตาม

แม้ว่า Samsung Galaxy S4 (S IV) จะยังไม่ได้เปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ แต่กระแสของ Samsung Galaxy S4 (S IV) นับตั้งแต่วันเปิดตัว จนถึงปัจจุบัน ยังคงเป็นที่ถูกถามถึงกันอย่างมากมาย โดยเฉพาะ ผลการทดสอบ Benchmark ที่เผยออกมาจากหลายๆ เว็บไซต์ ทำให้ Samsung Galaxy S4 (S IV) เป็นอีกรุ่นที่ถูกจับตามองมากที่สุดในตอนนี้นั่นเอง มาดูกันว่า ถ้าหากเปรียบเทียบคุณสมบัติระหว่าง Samsung Galaxy S4 (S IV) และ iPhone 5 จะมีความแตกต่าง หรือโดดเด่นกันในด้านใดบ้าง ในรูปแบบของ Infographic ครับ

จากรูป Infographic ด้านบนนั้น เผยให้เห็นว่า Samsung Galaxy S4 (S IV) มีสเปคในหลายๆ ด้านที่ล้ำกว่า และได้เปรียบกว่า iPhone 5 มากทีเดียวครับ โดยเฉพาะหน้าจอที่ใหญ่กว่า มีพื้นที่การใช้งานที่กว้างกว่า ซีพียูแรงกว่า กล้องละเอียดกว่า และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่า Samsung Galaxy S4 (S IV) นั้น เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ ทำให้นวัตกรรมหลายๆ ด้าน ได้รับการอัพเดทมากกว่า iPhone 5 ที่เปิดตัวตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่แน่ว่า การมาของ iPhone 5S (ไอโฟน 5S) ในเร็วๆ นี้ กับสเปคตามข่าวลือทั้งหลาย อาจจะช่วยยกระดับให้ iPhone 5S เทียบเท่ากับ Samsung Galaxy S4 (S IV) ก็เป็นได้ แต่จะดีกว่า ล้ำกว่า หรือเทียบเท่าขนาดไหน คงต้องรอ iPhone 5S เปิดตัวอย่างเป็นทางการครับ

 

Update : 01/04/2013

iPhone 5 samsung galaxy s4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด