หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ไอโฟน 5 (iPhone 5) เปิดตัวพร้อม Quad-core Exynos 4 จากซัมซุง

[6-กรกฏาคม-2555] กลับมาติดตามความเคลื่อนไหวของ ไอโฟน 5 (iPhone 5) กับเว็บไซต์เทคโมบล็อคกันเหมือนเช่นเคยครับ โดยข่าวอัพเดท ไอโฟน 5 (iPhone 5) ล่าสุดนั้น มาจากสำนักข่าว Digitimes เจ้าเก่า ที่มักนำเสนอข่าวสาร ไอโฟน 5 (iPhone 5) มาอย่างต่อเนื่อง แต่บ่อยครั้งที่ข้อมูลดังกล่าวมักจะคลาดเคลื่อนจากความเป็นจริง โดย Digitimes รายงานว่า Apple จะใช้ชิป Apple A6 ซึ่งเป็นซีพียูระดับ Quad-core Processor ที่ใช้สถาปัตยกรรม Exynos 4 ของซัมซุง กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) ครับ

สำหรับซีพียูระดับ Quad-core Processor นั้น ได้ถูกนำมาใช้บนสมาร์ทโฟนกันอย่างแพร่หลายแล้ว นำโดย Samsung, HTC, LG และ Meizu ฉะนั้น จึงถือว่าไม่ใช่เรื่องที่แปลกอะไร ถ้าหาก Apple จะใช้ซีพียูระดับ Quad-core Processor กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) บ้าง เพื่อให้สามารถแข่งขับกับสมรภูมิสมาร์ทโฟนที่กำลังเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ โดยคาดกันว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปีนี้

อย่างไรก็ดี Digitimes ให้ข้อสังเกตว่า เป็นเรื่องที่น่าแปลกที่ Apple กลับเลือกสถาปัตยกรรม Exynos 4 32nm จากซัมซุงให้กับ ไอโฟน 5 (iPhone 5) แทนที่จะเป็น Qualcomm ที่สมาร์ทโฟนส่วนใหญ่เลือกใช้กัน - gsmarena.com

 

 

Update : 02/03/2018

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด