หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ ไอโฟน 5 (iPhone 5) เครื่องทดสอบ หน้าจอใหญ่ขึ้น ตัวเครื่องยาวขึ้นจริง

อัพเดทข่าวล่าสุด เกี่ยวกับ ไอโฟน 5 (iPhone 5)

[13-กรกฏาคม-2555] ยังคงมีภาพหลุด ไอโฟน 5 (iPhone 5) มาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งภาพ mock up ไอโฟน 5 (iPhone 5) รวมไปถึงภาพเครื่องตัวอย่าง ไอโฟน 5 (iPhone 5) จากวิศวกร Apple ที่เว็บไซต์เทคโมบล็อค รายงานไปเมื่อวันก่อน (ข่าวเก่า) ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีข้อสรุปว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีตัวเครื่องยาวขึ้นกว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) หรือไม่ แต่จากข้อมูลในหลายๆ แหล่งข่าว ก็มีการรายงานในลักษณะที่ใกล้เคียงกัน ก็คือ หน้าจอใหญ่ขึ้น และตัวเครื่องยาวขึ้นครับ

    SPONSORED

สำหรับภาพหลุด ไอโฟน 5 (iPhone 5) ล่าสุดนั้น ตามรายงานได้ระบุว่า เป็นตัวเครื่องที่ยังอยู่ในขั้นตอนของ Test assembly อยู่ ฉะนั้น ความสมบูรณ์และความละเอียดของวัสดุที่ใช้ทำนั้น จะยังไม่เหมือนเครื่องจริงเท่าไหร่นัก ซึ่งเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) พบว่า นอกจาก ไอโฟน 5 (iPhone 5) จะมีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้นแล้ว ตัวเครื่องยังยาวขึ้นอีกด้วย

ส่วนปุ่มควบคุมการใช้งานในด้านข้างนั้น ยังคงเหมือนกับ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ครับ ในขณะที่พอร์ตการเชื่อมต่อ ได้มีการเปลี่ยนแปลง นั่นก็คือ Dock connector มีขนาดเล็กลง เพิ่มลำโพงเป็น 2 ข้าง และย้ายช่องเสียบหูฟังมาไว้ด้านล่าง แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ไอโฟน 5 (iPhone 5) ตามรูปนี้ ไม่ได้มีขนาดที่บางลงตามข่าวที่ออกมาก่อนหน้านั้น ยังคงหนาเท่าเดิม แม้ว่าจะเปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อให้เล็กลงก็ตาม

ส่วนด้านหลังตัวเครื่องนั้น น่าจะมีลักษณะแบบ Two-tone สังเกตได้จากขอบแบ่งทั้งด้านบน และด้านล่าง นอกจากนี้ ยังมีไมโครโฟนแทรกระหว่าง ตัวเลนส์ และไฟแฟลช เพื่อเพิ่มเสียงที่คมชัดจากการบันทึกวิดีโอนั่นเอง อย่างไรก็ดี ภาพดังกล่าว ยังอยู่ในขั้นตอนของการผลิตครับ ซึ่งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงบางจุดได้ในภายหลัง - phonearena.com

 

 

Update : 02/03/2018

ข่าวอัพเดทล่าสุด