หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ผลการตรวจสอบ iPhone 5 ระเบิดในไทย พบน็อตปริศนา ต้นเหตุแบตเตอรี่ระเบิด

[15-พฤษภาคม-2556] ยังจำกันได้หรือไม่ครับ กับข่าว iPhone 5 ระเบิดในไทย ที่เป็นข่าวดังเมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เมื่อ คุณสุวิชา เอื้อสมศักดิ์สกุล อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจโฆษณา ได้เจอประสบการณ์ iPhone 5 ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 เดือน เกิดระเบิดต่อหน้าต่อตา ซึ่งล่าสุด ผลการตรวจสอบสาเหตุของการระเบิดของ iPhone 5 ได้ถูกเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วครับ

โดยผลจากห้องแล็ปในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งตรวจสอบโดยเจ้าหน้าที่ของบริษัท Exponent ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้เผยว่า สาเหตุของการระเบิดเกิดจากแบตเตอรี่มีความร้อนสูงเกินกำหนด ซึ่งมีสาเหตุมาจากมีสกรู หรือน็อต หลุดไปอยู่ใต้ถาดแบตเตอรี่ และเจาะเข้าไปในแบตเตอรี่จนทำให้เกิดการลัดวงจร โดยสกรูหรือน็อตดังกล่าว ไม่ใช่ส่วนประกอบเดิมของเครื่องครับ อีกทั้งยังพบว่าน็อตที่อยู่บนฝาเครื่องภายนอกที่เป็นรูปดาวห้าแฉกอยู่ผิดรูป แสดงให้เห็นว่าตัวเครื่องมีการถอดออกหรือเปิดเครื่องโดยไม่ใช่อุปกรณ์เฉพาะที่ใช้งานในการเปิดเครื่อง แต่ไม่สามารถยืนยันได้ว่าใครเป็นผู้ดำเนินการดังกล่าว เพราะมีการส่งเครื่องที่เป็นปัญหานี้ไปตรวจสอบที่อื่นก่อนจะมาถึงห้องแล็ปอีกด้วย

หลังจากนี้ บริษัท แอปเปิ้ล เซาท์ เอเชีย (ประเทศไทย) จะได้นำรายงานผลการตรวจสอบ iPhone 5 พร้อมตัวเครื่องส่งกลับมาให้สำนักงาน กสทช. เพื่อให้ตรวจสอบซ้ำอีกครั้ง และหากผลสอบของสำนักงาน กสทช. ออกมาแล้วสอดคล้องกับผลสอบของบริษัท Exponent จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : ประชาชาติธุรกิจ

 

Update : 15/05/2013

iPhone 5 iphone 5 ระเบิดในไทย

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด