หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 5 (ไอโฟน 5) ในไทย ระเบิด หลังซื้อใช้งานได้เพียง 2 เดือน

[14-มีนาคม-2556] เคยได้ยินแต่ข่าว iPhone 5 ระเบิด ในต่างประเทศ แต่ข่าว iPhone 5 (ไอโฟน 5) ระเบิด ในวันนี้ อยู่ในบ้านเรานี่เองครับ เมื่อ คุณสุวิชา เอื้อสมศักดิ์สกุล อายุ 34 ปี เจ้าของธุรกิจโฆษณา ได้เจอประสบการณ์ iPhone 5 ที่เพิ่งซื้อมาได้เพียง 2 เดือน เกิดระเบิดต่อหน้าต่อตาครับ

    SPONSORED

โดนคุณสุวิชา ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ขณะกำลังใช้ iPhone 5 โทรหาเพื่อนอยู่นั้น ก็รู้สึกเหมือนมีควัน ความร้อนและกลิ่น ซึ่งตอนแรกก็คิดว่า เป็นควันรถที่จอดอยู่ใกล้ๆ แต่ก็ไม่ใช่ แต่แล้ว ตาก็เหลือบไปเห็นว่า จริงๆ แล้ว ควันออกจากตัว iPhone 5 นั่นเองครับ ด้วยสัญชาติญาณ คุณสุวิชา เลยโยน iPhone 5 ทิ้งไปด้านหน้า หลังจากนั้น iPhone 5 ก็ระเบิดเสียงดังติดกัน 4 ครั้ง คล้ายประทัด ซักพักก็แน่นิ่งไป และมีควันสีดำออกมาในบริเวณที่เปิดออก ซึ่งสามารถระบุได้ว่า มีการไหม้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน จากนั้น คุณสุวิชา ก็หยิบ iPhone 5 ระเบิดดังกล่าว ขึ้นมาดู พบว่า ตัวเครื่องร้อน และซิมการ์ดไม่สามารถใช้งานได้

ในเบื้องต้นนั้น คุณสุวิชา ได้แจ้งไปที่คอลเซ็นเตอร์ของ AIS ซึ่งเป็นศูนย์ที่ซื้อ iPhone 5 เครื่องระเบิดดังกล่าวมา และได้เล่ารายละเอียดต่างๆ ให้ฟัง และสอบถามว่า จะต้องทำอย่างไรบ้าง โดยเจ้าหน้าที่ของ AIS ได้ตอบกลับมาว่า ต้องให้ช่างเช็คเครื่องก่อนว่า เกิดจากสาเหตุอะไร ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ให้คุณสุวิชา ติดต่อศูนย์ AIS สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ จากนั้นก็เล่ารายละเอียดของการระเบิดให้ฟังอีกรอบ และนำเครื่อง iPhone 5 ระเบิด ให้ดูด้วย

โดยคุณสุวิชาเผยว่า รออยู่ที่ศูนย์ AIS สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ ประมาณชั่วโมงเศษๆ ก็ได้รับการแจ้งว่า ไม่มีช่าง ไม่สามารถทำอะไรได้ นอกจากเอาเครื่องทิ้งไว้ และให้ทาง AIS ส่งไปที่ศูนย์ส่วนกลาง แต่ทางคุณสุวิชา ไม่ขอเอาเครื่องไว้ที่ศูนย์ แต่แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทำซิมการ์ดมาใหม่แทน และขอเอาเครื่อง ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันก่อนว่า เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้น และทาง AIS จะจัดการเช่นไร ค่อยว่ากันอีกทีครับ

นอกจากนี้ คุณสุวิชา ยืนยันว่า ไม่เคยนำ iPhone 5 ไปเจลเบรค หรือใช้อุปกรณ์เสริมที่ไม่ได้มาตรฐาน เพราะตั้งแต่ซื้อมาในช่วง 2 เดือน ใช้งานแบบปกติทุกอย่าง ซึ่งคุณสุวิชา ได้ฝากไปถึง AIS ด้วยว่า อยากให้จัดการปัญหาอย่างเป็นระบบ เพราะถึงแม้ว่าจะเป็นเคสที่ยังไม่เคยเกิดขึ้น แต่ก็อยากให้องค์กร AIS ที่เกี่ยวข้องปรึกษากันว่า ควรจะแก้ไขปัญหาดังกล่าวอย่างไร จึงทำให้คุณสุวิชา ไม่มั่นใจการจัดการปัญหาของ AIS จึงขอจัดการปัญหาดังกล่าวด้วยตนเองก่อน ด้วยการไปแจ้งความ และแชร์เรื่องราวผ่าน Facebook นั่นเองครับ

ส่วนทาง AIS จะจัดการปัญหาอย่างไร ต้องติดตามครับ

 

>> อ่านต่อ AIS ออกแถลงการณ์ ยืนยันดูแลลูกค้า กรณี iPhone 5 ระเบิด พร้อมประสานงาน Apple ตรวจสอบเต็มที่

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : youtube.com

 

Update : 14/03/2013

iPhone 5 iphone 5 ระเบิด iphone 5 ระเบิดในไทย สุวิชา เอื้อสมศักดิ์สกุล

ข่าวอัพเดทล่าสุด