หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ทดสอบการตกกระแทกแบบ Drop Test ระหว่าง ไอโฟน 4S (iPhone 4S) และ Samsung Galaxy S III พร้อมคลิปประกอบ

[4-มิถุนายน-2555] เรียกได้ว่า ช่วงนี้ การทดสอบประเภททดสอบความอึดของสมาร์ทโฟน กำลังเป็นที่นิยมครับ เพราะนอกจาก เราจะได้เห็นผู้ทดสอบ นำ Nokia Lumia 900 และ HTC One X ไปเคาะตะปูแทนค้อนแล้ว ล่าสุด เว็บไซต์ Androidauthority ยังใจถึง ด้วยการจับเอาสมาร์ทโฟน 2 รุ่นเด็ด ได้แก่ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) และ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) มาทดสอบการตกกระแทก หรือ Drop Test เรียกได้ว่า เมื่อได้ดูคลิปนี้จบแล้ว รู้สึกเสียดายโทรศัพท์แทนครับ :D

การทดสอบในครั้งนี้ ได้ทำการทดสอบทั้งหมด 3 ครั้งครับ ซึ่งได้แก่ ปล่อยในลักษณะเอาด้านหลังลง, เอาด้านข้างลง และสุดท้าย เอาหน้าจอลง โดยเริ่มกันที่ ไอโฟน 4S (iPhone 4S) กันก่อน ผลปรากฎว่า หน้าจอ และด้านหลังตัวเครื่องนั้น แตกอย่างเห็นได้ชัด แต่ที่น่าแปลกใจก็คือ ถึงแม้ว่า หน้าจอจะแตกละเอียดขนาดนี้ แต่ยังสามารถใช้งานได้ปกติครับ ยังคงกดปุ่ม Home ได้, ทัชสกรีนได้ และกดปุ่ม Lock เครื่องได้

    SPONSORED

มาดูที่การทดสอบ Drop Test ของ Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) กันบ้าง ซึ่งผลการทดสอบก็คือ ตัวเครื่อง Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) เสียหายน้อยกว่า ไอโฟน 4S (iPhone 4S) ครับ โดยเฉพาะกรอบเครื่องที่เป็นแบบโพลีคาร์บอเนต มีรอยเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนหน้าจอแบบ Gorilla Glass 2 ช่วยทำให้หน้าจอทนแรงกระแทกได้ดีกว่า หน้าจอแบบ Gorilla Glass แต่เมื่อทดสอบใช้งาน พบว่า Samsung Galaxy S III (Samsung Galaxy S 3) ไม่สามารถใช้งานได้ครับ

คาดกันว่า ในชีวิตจริง คงไม่มีใครทำสมาร์ทโฟนราคาแพงแบบนี้ ตกพื้นกันอย่างแน่นอน ชมคลิป Drop Test ได้จากคลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

    SPONSORED

 

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidauthority.com

 

 

Update : 04/06/2012

iPhone 4S drop test Samsung Galaxy S III Samsung galaxy S 3