หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 4 ฉาวอีก ! องค์กรผู้บริโภคไม่แนะนำให้ซื้อ!!

hl_iphone4_customer_report ปัญหา iPhone 4 (ไอโฟน 4)เรื่องเสาสัญญาณที่มีอากาศคลื่นตกเมื่อจับเครื่อง“ผิดวิธี”ตามที่ สตีฟ จ๊อบ อ้าง แต่วิธีจับนั้นเป็นวิธีจับที่มนุษย์บนโลกทุกคนจับเครื่อง“วิธีปกติ” ปัญหานี้เล่นงาน iPhone 4 อย่างหนักหนาสาหัสจริงๆครับ หลังจากที่มีคนพบปัญหานี้ สำนักข่าวไอทีทุกสำนักต่างได้รับรายงานเพิ่มเติมจากผู้ใช้ iPhone 4 ถึงปัญหาดังกล่าว อย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งล่าสุด องค์กรผู้บริโภคผู้จัดทำรายงานผู้บริโภค(Customer Report) ได้ออกรายงานศึกษา iPhone 4(ไอโฟน 4) โดยมีข้อสรุปว่า iPhone 4(ไอโฟน 4) มีปัญหาเรื่องสัญญาณตกถ้าจับเครื่อง โดยจะพบปัญหาสายหลุดในบริเวณพื้นที่สัญญาณอ่อนอยู่แล้ว(เขตที่เสาสัญญาณให้บริการไม่ค่อยจะทั่วถึง ในอเมริกา AT&T ก็จะมีปัญหาแบบนี้อยู่แล้ว iPhone 4(ไอโฟน 4) ยิ่งทำให้เห็นชัดมากขึ้น ส่วนในเมืองไทย ปัญหาสัญญาณอ่อน อาจพบในลิฟท์ครับ ^^) ประเด็นของ องค์กรผู้บริโภคอยู่ที่ในการวิเคราะห์และให้คะแนนโทรศัพท์ Smart Phone นั้นทาง องค์กรผู้บริโภควิเคราะห์แล้ว iPhone 4 ได้คะแนนสูงสุด แต่ด้วยปัญหาคลื่นสัญญาณตกนั้นทำให้ องค์กรผู้บริโภคไม่สามารถที่จะแสดงความเห็น แนะนำให้ซื้อiPhone 4 ตามปกติที่องค์กรผู้บริโภคจะแนะนำโทรศัพท์ที่ได้คะแนนสูงสุด ประมาณว่า Recommend Phone น่ะครับ

iphone4-bad-news-03

ซึ่งหลังจากข่าวเรื่อง Customer Report ได้รายงานออกไป หุ้นบริษัท Apple ก็ตกทันที สื่อมวลชน เริ่มขยับวงล้อมมากขึ้น สำนักข่าวใหญ่หลายแห่งเริ่มวิพากษ์วิจารณ์ iPhone 4 เหมือนกรณี Toyota แล้วครับ ถ้าลองเทียบกรณีกันแบบนี้ แอปเปิ้ลดูจะเหลือแนวทางแก้ปัญหาทางเดียวก็คือ การเรียกสินค้ากลับ iPhone 4 อาจถูกแอปเปิ้ลเรียกกลับไปแก้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เหมือนที่เคยเกิดขึ้นใน Toyota มาก่อนครับ

ยังไม่จบนะครับ ประเด็นยิ่งลุกลามเมื่อ การตอบคำถามของ สตีฟ จ๊อบ ดูจะไม่เข้าหูลูกค้าเท่าไหร่ เมื่อเค้าชี้แจงว่า ให้จับ iPhone 4 ให้ถูกวิธี หรือไม่ก็ไปซื้อเคสมาใส่ซะ(เหมือนที่ iPhone 3Gs ใส่เคสกันเป็นปกติ แหม แต่แอปเปิ้ลบอกว่า iPhone 4 สวย และแข็งแรงไม่อยากให้ใส่เคสไม่ใช่เหรอ) ซึ่งมีผู้ผลิตเคสสำหรับ iPhone 4 หลายราย อาศัยข่าวเรื่องสัญญาณในการโฆษณาขายเคสของตัวเองครับ บางรายออก “แผ่นใส”สำหรับติดด้านข้าง iPhone 4 ที่จะช่วยแก้ปัญหาสัญญาณตกได้ดีครับ และยังรักษาความสวยงามของ iPhone 4(ไอโฟน 4) ไว้ได้อีกด้วยครับ.. iphone4-bad-news-01 ความเคลื่อนไหวล่าสุดของแอปเปิ้ล ที่กระตุ้นความไม่พอใจจากลูกค้า iPhone 4(ไอโฟน 4) ก็คือ แอปเปิ้ลได้ลบ กระทู้และความเห็นเกี่ยวกับ Customer Report ออกจากเว็บไซต์ของ Apple.com ครับ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความพยายามปิดข่าว ซึ่งจะปิดยังไงอยู่ละเนี่ย ทุกข่าวเค้านำเสนอกันอยู่…. และล่าสุด gizmodo.com ระบุลงในเว็บไซต์ว่ามีแหล่งข่าวแจ้งว่า แอปเปิ้ลได้ขอคืน iPhone 4 ของเค้า แล้วครับ หรือว่านี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของการเรียกคืน iPhone 4(ไอโฟน 4) กันหนอ.. ก็คงต้องติดตามข่าว iPhone 4 กันอย่างใกล้ชิดกันเลยทีเดียวครับ. รายละเอียดเพิ่มเติม : gizmodo.com blogs.consumerreports.org

Update : 16/11/2010

Mobile Phone iPhone iPhone 4G iPhone 4

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด