หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คนดังเชื่อ กลางปีหน้าอาจมีข่าวดี iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว เตรียมรีเทิร์น คาดใช้ชิป Apple A9

หากใครยังจำกันได้ สำหรับข่าวลือเกี่ยวกับ iPhone mini หรือ iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ที่มีมาตั้งแต่ก่อนที่ iPhone 6 จะเปิดตัวเสียอีก จนตอนนี้ iPhone 6S ก็เปิดแล้ว แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่า จะมี iPhone หน้าจอ 4 นิ้วกลับมาเผยโฉมแต่อย่างใด และล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดังจาก KGI Securities ก็ยังเชื่อว่า iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว ยังมีอยู่ และอาจเตรียมเปิดตัวในเร็วๆ นี้อีกด้วย

โดย Ming-Chi Kuo เชื่อว่า แอปเปิล จะจับมือกับโรงงานผู้ผลิตอย่าง Foxconn ช่วงกลางปีหน้า กับการผลิต iPhone หน้าจอ 4 นิ้วรุ่นพิเศษ ซึ่งอาจจะมาพร้อมกับ กรอบตัวเครื่องแบบโลหะ, ใช้ชิปเซ็ต Apple A9 เพื่อให้สามารถรองรับ iOS 9 และ iOS 10 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่จะตัดบางฟีเจอร์ออก เช่น ไม่มีฟีเจอร์ 3D Touch เพื่อสร้างความแตกต่างระหว่างรุ่นนี้ กับรุ่นเรือธง นั่นเอง อีกทั้ง ยังประมาณการณ์อีกว่า iPhone รุ่นนี้ จะขายได้ราวๆ 20-30 ล้านเครื่อง

    SPONSORED

นอกจาก iPhone หน้าจอ 4 นิ้วแล้ว Ming-Chi Kuo ยังได้คาดการณ์เกี่ยวกับ iPhone รุ่นเรือธง ที่คาดว่า น่าจะใช้ชื่อ iPhone 7 ว่า จะแบ่งเป็น 2 รุ่น หน้าจอ 4.7 นิ้ว และ 5.5 นิ้ว เหมือนเดิม ซึ่งรุ่นหน้าจอ 4.7 นิ้ว จะมาพร้อม RAM 2 GB ส่วนรุ่นหน้าจอ 5.5 นิ้ว จะมาพร้อม RAM 3 GB และใช้ชิป Apple A10

ส่วน iPhone หน้าจอ 4 นิ้ว จะเปิดตัวตามบทวิเคราะห์ของ Ming-Chi Kuo หรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

 

 

---------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/11/2015

iPhone

ข่าวอัพเดทล่าสุด