หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 15 Pro จ่อเป็น iPhone รุ่นแรกที่ได้ใช้กล้องซูมใหม่แบบ Periscope ซูมได้ไกลกว่าเดิม

รายงานล่าสุดจากสื่อ The Elec เผยว่า iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2023 หรือ iPhone 15 Pro จะมาพร้อมกับกล้องซูมใหม่แบบ Periscope หลัง Apple ได้ทำข้อตกลงกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนเลนส์สำหรับระบบกล้องแบบ Periscope ในเกาหลีใต้

 

Jahwa Electronics บริษัทในเกาหลีใต้ เผยเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า มีแผนลงทุนกว่า 191 ล้านวอนในการสร้างโรงงานผลิตระบบกันสั่น (OIS) ใหม่ หรือ OIS actuators ซึ่งเมื่อช่วงครึ่งแรกของปี 2021 ที่ผ่านมา Apple ได้เยี่ยมชมสายการผลิตของ Jahwa Electronics และมีความเป็นไปได้ที่ Apple จะเป็นลูกค้ารายใหม่ของ Jahwa ซึ่งจะเริ่มกระบวนการผลิตชิ้นส่วนกล้องใหม่ได้ในปีหน้า

สำหรับ OIS actuators จะเป็นการรวมระบบ OIS และระบบ Autofocus ไว้ด้วยกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้ที่จะถูกนำมาใช้กับกล้อง Telephoto บน iPhone รุ่นปี 2023 ทั้งนี้ สื่อ The Elec เคยเผยว่า เป็นชิ้นส่วนของระบบกล้อง Periscope ที่จะช่วยให้ซูมได้ไกลกว่าเดิม

ก่อนหน้านั้น Ming-Chi Kuo เคยคาดการณ์ไว้ว่า iPhone 14 Pro จะมาพร้อมกับกล้อง Periscope ก่อนจะอัปเดตใหม่ว่า จะถูกใช้กับ iPhone 15 Pro เป็นรุ่นแรก ซึ่งนักวิเคราะห์ Jeff Pu ก็เคยคาดการณ์ไว้แบบนี้เช่นกัน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพประกอบจาก LetsGoDigital
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com

Update : 18/04/2022

iPhone 15 Pro