หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ CAD ของ iPhone 14 Pro ล่าสุด พบขอบจอบางลง และมีลุ้นกล้องหน้าพร้อมระบบออโตโฟกัส

มีข่าวอัปเดตกันอย่างต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ สำหรับ iPhone 14 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ปีนี้ ล่าสุด มีรายงานภาพ CAD ของ iPhone 14 Pro ออกมาอีกครั้ง ยืนยันขอบจอบางลงกว่าเดิม

 

    SPONSORED

สำหรับ iPhone 14 Pro ที่นอกจากจะคาดว่า จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ใหม่จากจอบาก มาเป็นดีไซน์เจาะรู ซึ่งมีทั้งรูแคปซูลและรูกลมแล้ว ภาพ CAD ล่าสุดจาก Ice Universe ยังเผยให้เห็นว่า ขอบจอของ iPhone 14 Pro บางลงเมื่อเทียบกับ iPhone 13 Pro

    SPONSORED

ทั้งนี้ ภาพ CAD ดังกล่าวไม่ใช่ภาพหลุดแรกของ iPhone 14 Pro เพราะก่อนหน้านั้น ก็เคยมีภาพ CAD ของ iPhone 14 Pro เผยออกมาแล้วเช่นกัน โดยมีดีไซน์ที่ไม่ต่างกันมากนัก แต่ยืนยันว่าขอบจอบางลงจริง ในขณะที่ขอบตัวเครื่องหนาขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากจะมีการเปลี่ยนเซ็นเซอร์กล้องหลังใหม่ จาก 12 ล้านพิกเซล เป็น 48 ล้านพิกเซล ทำให้เลนส์กล้องมีขนาดใหญ่ขึ้น และนูนกว่าเดิม

ด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ เคยเผยว่า iPhone 14 ทั้ง 4 รุ่น จะมาพร้อมกับกล้องด้านหน้าแบบ Auto Focus เป็นครั้งแรก แต่รุ่น Pro จะยังไม่มีเลนส์ Periscope รวมถึง Touch ID ใต้จอ

โดยในปีนี้ แม้ว่าจะตัดรุ่น Mini ออก แต่เชื่อว่า iPhone 14 จะยังคงเปิดตัว 4 รุ่นเหมือนเดิม ซึ่งได้แก่ iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro และ iPhone 14 Pro Max

 

 

-------------------------------------
ที่มา : gsmarena.com
นำเสนอบทความโดย : techmoblog.com

Update : 27/04/2022

iPhone 14 Pro