หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพ iPhone 14 Pro เครื่อง mock up กับดีไซน์ใหม่ หน้าจอเจาะรูรูปทรงเม็ดยาแคปซูล

หลังมีรายงานว่า iPhone 14 Pro ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะมีการเปลี่ยนโฉมครั้งใหญ่ จากดีไซน์จอบากมาเป็นหน้าจอเจาะรู ซึ่งจะไม่ใช่รูกลมแบบมือถือ Android แต่จะเป็นรูปทรงเม็ดยาแคปซูลนั้น ล่าสุด ได้มีการปล่อยภาพ iPhone 14 Pro mock up ออกมาให้ชมกันว่า ถ้าหาก iPhone มาพร้อมกับหน้าจอเจาะรู จะมีดีไซน์เป็นอย่างไร

 

นักพัฒนา Jeff Grossman ได้ปล่อยภาพ iPhone 14 เครื่องจำลอง (mock up) ที่มาพร้อมกับหน้าจอดีไซน์ pill-shaped ซึ่งเป็นรูปทรงเม็ดยาแคปซูล เมื่อเทียบกับดีไซน์จอบากบน iPhone 13 รุ่นปัจจุบัน จะเห็นว่ามีพื้นที่ในการแสดงผลเพิ่มขึ้น

 

จริงอยู่ที่ iPhone 13 มีการปรับขนาดจอบากให้เล็กลงเมื่อเทียบกับ iPhone 12 แต่ก็ดูเหมือนว่า พื้นที่ในการแสดงผลที่เพิ่มขึ้นก็ยังใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ไม่สามารถแสดงเปอร์เซ็นต์แบตเตอรี่ที่เหลืออยู่ได้ สุดท้ายก็ต้องปัด Control Center อยู่ดี ซึ่งการเปลี่ยนดีไซน์มาเป็นแบบ pill-shaped จะทำให้ตรงส่วน Status bar สามารถแสดงข้อมูลได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ดีไซน์หน้าจอเจาะรูแบบใหม่ จากข่าวลือเผยว่า จะมีเฉพาะรุ่น iPhone 14 Pro กับ iPhone 14 Pro Max เท่านั้น ส่วน iPhone 14 กับ iPhone 14 Max จะยังคงใช้ดีไซน์จอบากเหมือนเดิม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพ cover จาก 9TechEleven
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 11/01/2022

iPhone 14 iPhone 14 Pro