หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 14 Pro แบบไร้รอยบาก ใช้ดีไซน์เจาะรูทรงเม็ดยา Face ID ฝังใต้จอ

นอกจากจะคาดการณ์การมาของ iPhone SE (2022) แล้ว @dylandkt นักปล่อยข่าวลือขาประจำ ยังได้เผยข้อมูลของ iPhone 14 Pro ว่าที่เรือธงรุ่นใหม่ปีนี้ด้วยเช่นกัน ซึ่งเผยว่า iPhone 14 Pro จะมาพร้อมกับดีไซน์หน้าจอเจาะรูใหม่แบบ pill-shaped หรือทรงเม็ดยา และตัดดีไซน์จอบากเดิมออก ส่วนระบบ Face ID จะย้ายตำแหน่งไปอยู่ใต้จอแทน

 

คอนเซ็ปต์จาก @ALibero_designs

สำหรับดีไซน์จอบากบน iPhone เปิดตัวครั้งแรกบน iPhone X และกลายเป็นดีไซน์มาตรฐานของ iPhone รุ่นใหม่จนถึงรุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 13 แต่ในปีนี้ ดูเหมือนว่า iPhone 14 Pro จะมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ครั้งใหญ่ กับดีไซน์หน้าจอเจาะรู ซึ่งจะไม่ใช่รูกลม ๆ แบบมือถือ Android แต่จะเป็นทรงเม็ดยาแทน

 

ส่วน Face ID ที่เคยอยู่ตรงตำแหน่งจอบาก เมื่อมีการตัดจอบากออกไป ทำให้ Face ID จะถูกย้ายไปอยู่ใต้จอแทน ซึ่ง @dylandkt เผยว่า ถึงจะมีการย้ายตำแหน่งไป แต่ประสิทธิภาพของระบบ Face ID ยังคงเดิม

สำหรับ iPhone 14 series ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ จะมีให้เลือก 4 รุ่นเหมือนเดิม ประกอบด้วย iPhone 14 หน้าจอ 6.1 นิ้ว, iPhone 14 Max (มาแทน iPhone รุ่น mini) หน้าจอ 6.7 นิ้ว ซึ่งทั้ง 2 รุ่นนี้จะยังคงใช้ดีไซน์จอบาก ส่วนรุ่น Pro อีก 2 รุ่น คือ iPhone 14 Pro (6.1 นิ้ว) กับ iPhone 14 Pro Max (6.7 นิ้ว) จะใช้ดีไซน์จอเจาะรูแบบ pill-shaped

@dylandkt ถือเป็นจอมแม่นที่ทำนายสินค้า Apple ถูกต้องหลายอย่าง อย่างเช่น การเปิดตัวของ MacBook Pro จอ 14 นิ้วกับ 16 นิ้ว

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , รูป cover จาก @mi_konstantin
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 07/01/2022

iPhone 14 iPhone 14 Pro