หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ยังคงใช้พอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Lightning ไม่ใช่ USB-C ส่วน iPhone รุ่นไร้พอร์ต จ่อเปิดตัวปีหน้า

รายงานล่าสุดจากทิปสเตอร์ที่น่าเชื่อถือรายหนึ่ง เผยว่า iPhone 12 ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่จาก Apple ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ จะยังคงใช้พอร์ตเดิมอย่าง Lightning ไม่ใช่พอร์ต USB-C อย่างที่คาดกัน ส่วน iPhone รุ่นไร้พอร์ตที่คาดว่าจะใช้ชื่อ iPhone 13 นั้น จะเปิดตัวในปีหน้า (ปี 2021)

 

    SPONSORED

    SPONSORED

โดย @choco_bit ผู้ใช้งานทวิตเตอร์รายหนึ่ง เผยว่า iPhone 12 รุ่นต้นแบบที่ใช้พอร์ต USB-C จะไม่ถูกนำเข้าสายการผลิต นั่นหมายความว่า iPhone 12 จะยังคงใช้พอร์ต Lightning เหมือนเดิม นอกจากนี้ @choco_bit ยังให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า iPhone รุ่นที่จะเปิดตัวในปีหน้า (ในทวีตเขียนชื่อว่า iPhone 13 Series) จะใช้การเชื่อมต่อแบบ Smart Connector หรือเป็นรุ่นไร้พอร์ตนั่นเอง

และเมื่อย้อนกลับไปดูข้อมูลเก่า ๆ จากผู้ใช้ทวิตเตอร์รายนี้ เจ้าตัวได้คาดการณ์ว่า iPhone 12 จะมาพร้อมกับกล้องหลัง 3 ตัว + LiDAR ที่เชื่อว่าจะมีเฉพาะรุ่น Pro, จอบากขนาดเล็กลง และเพิ่ม Widget ในหน้า Home Screen

อันที่จริง ข่าวลือที่ว่า Apple จะเปิดตัว iPhone รุ่นไร้พอร์ตนั้น ไม่ถือว่าเป็นข่าวใหม่ เพราะก่อนหน้านั้นได้เคยมีการคาดการณ์เรื่องนี้มาแล้ว ทั้งจาก Jon Prosser รวมถึง Ming-Chi Kuo

 

 

-------------------------------------
ที่มา : appleinsider.com , ภาพจาก iConcept Phone
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 26/05/2020

iPhone 12