หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 (iPhone ปี 2020) จ่อพลิกโฉมดีไซน์ครั้งใหญ่ ไร้เงาจอบากแล้ว พร้อมอัปเกรดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว และซ่อน Face ID ไว้ที่ขอบจอ

แม้ว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้ จะไม่มีการเปลี่ยนแปลงด้านดีไซน์มากนัก นอกจากการอัปเกรดกล้องทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ดูเหมือนว่า iPhone 12 (iPhone ปี 2020) ที่จะเปิดตัวในปลายปีหน้านั้น น่าจะมีการพลิกโฉมดีไซน์แบบครั้งใหญ่แล้ว เมื่อ Ben Geskin ทิปสเตอร์คนดังเผยว่า iPhone 12 รุ่นท็อปนั้น จะมีขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6.7 นิ้ว และไม่ใช่ดีไซน์จอบากอีกต่อไป

โดย Ben Geskin ได้ทวีตข้อความว่า 1 ใน iPhone รุ่นปี 2020 (iPhone 12) จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว พร้อม Face ID และกล้อง TrueDepth ที่ถูกติดตั้งไว้ที่ขอบจอด้านบน ซึ่งดีไซน์ด้านหน้าจะตัดส่วนของจอบากออกไป ทำให้หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ All-Screen อย่างแท้จริง แต่ทั้งนี้ Ben Geskin ไม่ได้ฟันธงว่า iPhone 12 จะใช้ดีไซน์แบบนี้ทั้ง 3 รุ่น หรือเฉพาะ iPhone 12 Pro Max แค่รุ่นเดียว

นอกจากนี้ Ben Geskin ยังได้เผยภาพให้มองเห็นภาพแบบคร่าว ๆ ด้วยว่า ขอบจอด้านบนนั้น ประกอบด้วยเซ็นเซอร์อะไรบ้าง หลัก ๆ ก็ได้แก่ Infrared Camera, Flood illuminator, Proximity Sensor, Ambient Light Sensor, Speaker, Microphone, Front Camera และ Dot Projector ซึ่งทั้งหมดนี้ ถูกซ่อนไว้ที่จอบากบน iPhone รุ่นปัจจุบัน แต่จะย้ายตำแหน่งไปยังขอบจอด้านบนสำหรับ iPhone 12

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 27/09/2019

iPhone 12

ข่าวอัพเดทล่าสุด