<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ทุกโมเดล เตรียมเริ่มเดินสายการผลิตเดือนหน้า และเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้

รายงานล่าสุดจากสื่อ DigiTimes ในไต้หวัน เผยว่า Apple เตรียมสิ้นสุดเฟส 2 ของการทดสอบ EVT (Engineering Validation and Testing) บน iPhone 12 แล้วในช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนนี้ และจะเริ่มเดินสายการผลิตได้ตั้งแต่เดือนกรกฏาคมนี้เป็นต้นไป

 

    SPONSORED

โดยแหล่งข่าวเผยว่า iPhone 12 ทุกโมเดล (คาดว่าเปิดตัว 4 รุ่น) จะเริ่มกระบวนการผลิตได้ในเดือนหน้า แต่ไม่มีการยืนยันว่า จะวางจำหน่ายทุกโมเดลพร้อมกันหรือไม่ ส่วนกำหนดการเปิดตัวนั้น เชื่อว่าจะยังคงเป็นเดือนกันยายนเหมือนเดิม

ด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์สินค้า Apple ขาประจำ ได้เคยเผยว่า iPhone 12 รุ่นไฮเอนด์ (รุ่น Pro) จะเป็นรุ่นที่รองรับเครือข่าย 5G แบบ Ultra-Fast mmWave แต่จะวางจำหน่ายล่าช้ากว่าโมเดลอื่น อันเนื่องมาจากกระบวนการผลิต ส่วนอีก 2 โมเดลที่เหลือ จะรองรับ 5G แบบ sub-6GHz

สำหรับ iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ คาดว่าจะมีถึง 4 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone 12 หน้าจอ 5.4 นิ้ว, iPhone 12 Max หน้าจอ 6.1 นิ้ว, iPhone 12 Pro หน้าจอ 6.1 นิ้ว และ iPhone 12 Pro Max หน้าจอ 6.7 นิ้ว โดยทั้ง 4 รุ่นจะใช้หน้าจอแบบ OLED, รองรับ 5G และดีไซน์จอบากเล็กลง ซึ่งรุ่น Pro จะเพิ่ม LiDAR Scanner เข้ามา

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพจาก EverythingApplePro
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 10/06/2020

iPhone 12