<
หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 ยืนยันไม่เลื่อนเปิดตัว ปักหมุดเดือนกันยายนเหมือนเดิม แต่จะวางขายช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้

รายงานล่าสุดจาก Broadcom ซึ่งเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วน iPhone ให้กับ Apple เผยว่า iPhone รุ่นใหม่ปี 2020 นี้ (iPhone 12) อาจมีบางรุ่นที่วางจำหน่ายช้ากว่าปกติ เนื่องจากวิกฤต COVID-19 ทำให้ผลิตไม่ทัน

 

    SPONSORED

ภาพคอนเซ็ปต์จาก EverythingApplePro

Hock Tan ซีอีโอของ Broadcom เผยกับสื่อ Bloomberg ว่า มือถือจากแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากอเมริกาเหนือจะวางจำหน่ายล่าช้า แม้ว่า Hock Tan จะไม่ระบุว่าคือแบรนด์อะไร แต่ทาง Bloomberg เผยว่าน่าจะหมายถึง Apple

โดยซีอีโอจาก Broadcom ได้เผยว่า รายได้ของ Broadcom จะลดลงในไตรมาสที่ 3 และกลับมาเพิ่มขึ้นในไตรมาสที่ 4 ซึ่งเป็นการบอกใบ้ว่า iPhone รุ่นใหม่จากที่แต่ก่อนเคยวางจำหน่ายช่วงปลายไตรมาส 3 จะเลื่อนวางจำหน่ายเป็นต้นไตรมาสที่ 4 แทน

ที่ผ่านมา ข่าวลือเกี่ยวกับวันเปิดตัวและวางจำหน่าย iPhone 12 รุ่นใหม่มีหลายกระแสมาก แต่ส่วนใหญ่ชี้ไปในทิศทางเดียวกันว่า Apple จะยังคงเปิดตัว iPhone 12 ตามกำหนดการเดิมคือ เดือนกันยายน แต่จะมีบางรุ่นที่วางจำหน่ายล่าช้ากว่าปกติ ซึ่งน่าจะเป็นเดือนตุลาคม โดยมีลักษณะคล้ายกับสมัยเปิดตัว iPhone XR กับ iPhone XS ที่ Apple เปิดขาย iPhone XS กับ iPhone XS Max ในช่วงปลายเดือนกันยายนก่อน แล้วถึงวางขาย iPhone XR ในเดือนตุลาคม

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com , ภาพจาก Conceptsiphone
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 08/06/2020

iPhone 12