หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro จ่อมาพร้อมกล้องความละเอียด 64 ล้านพิกเซลท้าชนคู่แข่ง พร้อมแบตใหญ่ขึ้น และรองรับ 5G ส่วนดีไซน์ยังคงเป็นจอบาก

EverythingApplePro แชนแนลดังบน YouTube ได้ออกมาคาดการณ์ว่า Apple มีแผนที่จะอัปเดตฮาร์ดแวร์บน iPhone 12 Pro ครั้งใหญ่ ท้าชนคู่แข่งอย่างเต็มพิกัด หนึ่งในนั้นก็คือ อัปเกรดกล้องหลัง ความละเอียด 64 ล้านพิกเซล

 

โดย EverythingApplePro ได้ข้อมูลมาจากทิปสเตอร์คนดังอย่าง Max Weinbach ซึ่งเผยว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone รุ่นต้นแบบที่มีกล้องหลังความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล พร้อมกับปรับปรุงประสิทธิภาพในการซูม ซึ่งน่าจะมีการใช้ซอฟท์แวร์เข้าช่วยมากกว่าการปรับปรุงเลนส์ซูมแบบ Periscope

นอกจากนี้ EverythingApplePro ยังเชื่อว่า Apple จะนำฟีเจอร์ Night Mode ลงเลนส์ Telephoto บน iPhone 12 Pro และอาจจะเพิ่มบนเลนส์ Ultra Wide กับเลนส์ Selfie ด้วยเช่นกัน แต่ในตอนนี้ยังติดปัญหาทางด้านซอฟท์แวร์ อีกทั้งจะเพิ่มขนาดของรูรับแสงบนเลนส์ Ultra Wide ให้กว้างขึ้นเป็น F/1.6, ปรับปรุงทางยาวโฟกัส (Focal Length) ทำให้สามารถถ่ายภาพในโหมด Macro ได้ใกล้ขึ้นที่ระยะ 2.2 ซม. และปรับปรุงฟีเจอร์ Smart HDR ซึ่งอาจจะมีชื่อเรียกใหม่ว่า Smart XDR

 

นอกเหนือจากการปรับปรุงกล้องแบบครั้งใหญ่แล้ว iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะรองรับเครือข่าย 5G ด้วยเช่นกัน พร้อมกับอัปเกรดแบตเตอรี่ให้มีขนาดความจุเพิ่มขึ้น โดย iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมกับแบตเตอรี่ความจุ 4,400 mAh จากเดิม 3,969 mAh บน iPhone 11 Pro Max

ด้านดีไซน์ของ iPhone 12 Pro นั้น เชื่อว่า iPhone 12 Series ทั้ง 3 รุ่น จะยังคงใช้ดีไซน์จอบาก แม้ว่า Apple เองจะกำลังพัฒนาดีไซน์แบบไร้จอบากอยู่ แต่จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้เนื่องจากติดปัญหาหลาย ๆ อย่าง

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 06/03/2020

iPhone 12 Pro