หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro ชมคอนเซ็ปต์ชุดใหม่ที่เชื่อว่า เหมือนตัวเครื่องจริงที่สุด ปรับจอบากเล็กลง เพิ่มกล้อง LiDAR Scanner บนดีไซน์ใหม่สไตล์ iPad Pro

ConceptsiPhone แชนแนลบน YouTube ที่ขึ้นชื่อเรื่องของการออกแบบคอนเซ็ปต์ iPhone มาแล้วหลายรุ่น ล่าสุด ได้เผยคลิปวิดีโอชุดใหม่ เป็น iPhone 12 concept ว่าที่ไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนกันยายนนี้ออกมาให้ชมกัน

 

สำหรับคอนเซ็ปต์ iPhone 12 ชุดนี้ ยังคงอ้างอิงข้อมูลจากข่าวลือที่เผยออกมาก่อนหน้านั้น ทั้งในเรื่องของดีไซน์ใหม่ ซึ่งคาดกันว่า iPhone 12 Series ทั้ง 4 รุ่น จะใช้ดีไซน์เดียวกับ iPad Pro ด้วยขอบตัวเครื่องทรงเหลี่ยม ส่วนกล้องด้านหลัง มีทั้งหมด 3 ตัว และเพิ่ม LiDAR Scanner สำหรับการใช้งานด้าน AR ในขณะที่จอบากยังคงมีอยู่ แต่ปรับขนาดให้เล็กลงกว่าเดิม

โดยในปีนี้ คาดกันว่า Apple จะเปิดตัว iPhone 12 Series มากถึง 4 รุ่นด้วยกัน ซึ่งได้แก่ iPhone 12 จอ 5.4 นิ้ว กล้องคู่, iPhone 12 Max จอ 6.1 นิ้ว กล้องคู่, iPhone 12 Pro จอ 6.1 นิ้ว กล้อง 3 ตัว + LiDAR และ iPhone 12 Pro Max จอ 6.7 นิ้ว กล้อง 3 ตัว + LiDAR

นอกจากนี้ ยังคาดอีกว่า iPhone 12 จะเป็นไอโฟนรุ่นแรกที่รองรับเครือข่าย 5G แต่อาจจะมีเฉพาะรุ่น Pro เท่านั้น (iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max)

แม้ว่าในตอนนี้จะยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า iPhone 12 จะมีดีไซน์อย่างไร แต่เชื่อว่าไม่น่าจะต่างจากคอนเซ็ปต์ข้างต้นมากนัก

 

 

-------------------------------------
ที่มา : ConceptsiPhone
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 09/06/2020

iPhone 12 Pro