หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 Pro เผยดีไซน์ภาพร่างกล้องด้านหลังใหม่ อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คาดกัน

หลังจากที่มีการคาดการณ์กันว่า iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะยังคงมาพร้อมกับกล้องด้านหลัง 3 ตัวเหมือน iPhone 11 Pro แต่สิ่งที่แตกต่างก็คือ ทั้ง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมี LiDAR Scanner สำหรับใช้งานด้าน AR เพิ่มเข้ามาแบบเดียวกับ iPad Pro ซึ่งจากภาพเรนเดอร์ที่ผ่านมา เผยให้เห็นการจัดเรียงเลนส์กล้อง 3 ตัว + LiDAR เป็นแบบสมมาตร แต่ข้อมูลล่าสุด เผยว่า LiDAR Scanner จะมีขนาดเล็ก ทำให้การจัดเรียงกล้องหลังยังคงเหมือนเดิม

 

ข้อมูลดังกล่าวมาจากบัญชีทวิตเตอร์ @komiya_kj ที่เผยให้เห็นดีไซน์กล้องด้านหลังของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ซึ่งยังคงมีการจัดเรียงเลนส์เหมือนกับ iPhone 11 Pro ทำให้ LiDAR Scanner ที่ถูกเพิ่มเข้ามา มีขนาดที่เล็กกว่า iPad Pro ส่วนไมโครโฟนที่อยู่ตำแหน่งดังกล่าว ย้ายไปด้านข้างไฟแฟลชแทน ซึ่งภาพรวมแล้ว ถือว่าดีไซน์ของกล้องหลัง iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ไม่แตกต่างจาก iPhone 11 Pro มากนัก

โดย Komiya เผยว่า เลนส์กล้องของ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า iPhone 11 Pro คาดว่า น่าจะมีการปรับปรุงคุณภาพของภาพถ่ายให้ดีขึ้น ในขณะที่ LiDAR Scanner ที่มีขนาดเล็กกว่า iPad Pro ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า จะมีผลต่อการใช้งาน AR มากน้อยแค่ไหน

สำหรับดีไซน์ด้านหน้า ยังคงเป็นจอบากที่มีขนาดเท่าเดิม ซึ่ง Komiya ระบุว่า iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.1 นิ้ว ส่วน iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว

โดย iPhone 12 จะยังคงเปิดตัวในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ แต่จะเลื่อนการวางจำหน่ายออกไปจากการยืนยันของ Apple คาดว่า น่าจะเป็นเดือนตุลาคมนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : tomsguide.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 03/08/2020

iPhone 12 Pro