หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPhone 12 (iPhone ปี 2020) ชมภาพเรนเดอร์ล่าสุด ยังคงใช้ดีไซน์จอบาก แต่ปรับขนาดเล็กลง พร้อมอัปเกรดเป็นกล้องหลัง 4 ตัว

นับตั้งแต่การเปิดตัว iPhone X จนมาถึงรุ่นปัจจุบันอย่าง iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max จะเห็นว่า iPhone ทั้ง 3 เจเนอเรชั่นนี้ ยังคงใช้ดีไซน์จอบากเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แต่สำหรับ iPhone 12 (iPhone รุ่นปี 2020) นี้ เชื่อกันว่า น่าจะมีการเปลี่ยนดีไซน์แบบครั้งใหญ่กันแล้ว เบื้องต้นนั้นคาดกันว่า จะมีการปรับจอบากให้มีขนาดที่เล็กลง หรือไม่ก็ตัดจอบากออก แล้วเปลี่ยนเป็นดีไซน์หน้าจอแบบ All-Screen แทน

    SPONSORED

ล่าสุด เว็บไซต์ phonearena.comได้เผยภาพเรนเดอร์ iPhone 12 ล่าสุด ที่อ้างอิงจากข่าวลือที่ผ่านมา ซึ่งระบุว่า Apple กำลังเริ่มทดสอบดีไซน์หน้าจอ iPhone 12 รุ่นต้นแบบหลายรูปแบบ ทั้งดีไซน์ที่ไม่มีจอบาก รวมถึงดีไซน์ที่ยังคงมาพร้อมกับจอบาก แต่ปรับขนาดให้เล็กลง โดยภาพคอนเซ็ปต์ iPhone 12 จาก phonearena.com นั้น เป็นรูปแบบที่มาพร้อมกับจอบาก แต่มีการปรับขนาดให้เล็กลง รวมถึงปรับขอบจอให้เล็กลงกว่ารุ่นปัจจุบันด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่า แทบจะเป็นดีไซน์จอชิดขอบเลยทีเดียว

ด้านกล้องถ่ายรูปนั้น Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้เคยเผยว่า iPhone 12 จะมีการเพิ่มเซ็นเซอร์ ToF เข้ามาช่วยเสริมประสิทธิภาพด้านการใช้งาน AR รวมถึงการถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังเบลอ นั่นหมายความว่า iPhone 12 Pro กับ iPhone 12 Pro Max จะมีกล้องด้านหลังมากถึง 4 ตัว แต่ยังไม่ยืนยันว่า เซ็นเซอร์ ToF ที่เพิ่มเข้ามานั่น จะมีโมดูลขนาดใหญ่ (ตามภาพเรนเดอร์ข้างต้น) หรือเป็นโมดูลเล็ก ๆ ตามที่ Ben Geskin ได้เคยออกแบบเอาไว้

ปกติแล้ว Apple จะมีการเปลี่ยนดีไซน์ของ iPhone ใหม่ทุก ๆ 3 ปี ต้องมาลุ้นว่า iPhone 12 ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2020 นี้ จะมีดีไซน์เปลี่ยนไปจากเดิมแค่ไหน

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 04/11/2019

iPhone 12ข่าวที่เกี่ยวข้อง