หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

นักวิเคราะห์คาด iPhone 12 มีลุ้นครองตลาดสมาร์ทโฟน 5G เหนือคู่แข่ง หากเปิดตัวรุ่นรองรับเครือข่าย 5G ในปีหน้า

ถึงแม้ว่าในตอนนี้ Apple จะยังไม่เปิดตัว iPhone รุ่นรองรับ 5G (iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ยังไม่รองรับ 5G) แต่ข้อมูลล่าสุดจาก Strategy Analytics บริษัทวิเคราะห์การตลาด คาดว่า Apple จะส่ง iPhone รุ่นใหม่กลับมาครองตลาดสมาร์ทโฟน 5G อีกครั้งในปีหน้า ถ้าหากเปิดตัว iPhone 12 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G

    SPONSORED

สำหรับสมาร์ทโฟน 5G ในตอนนี้ ฝั่ง Android เริ่มมีตัวเลือกบ้างแล้ว แต่ทาง Strategy Analytics เชื่อว่า ถ้าหาก Apple เปิดตัว iPhone 12 ที่รองรับ 5G ในปีหน้า อาจจะเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้คนเปลี่ยนมาใช้ iPhone มากขึ้น และสามารถครองตลาดสมาร์ทโฟน 5G ได้ไม่ยาก ซึ่งตอนนี้ ทาง Samsung กับ Huawei ครองตลาดในส่วนนี้อยู่

อย่างไรก็ดี ทาง Strategy Analytics มองว่า ถึงแม้ในปีหน้า มีโอกาสที่ Apple จะขึ้นแท่นมือถือ 5G รุ่นขายดีเหนือกว่าคู่แข่ง แต่น่าจะเหนือกว่าในด้านรายได้เท่านั้น ในขณะที่จำนวนเครื่อง ฝั่งของ Samsung จะครองตลาดมากกว่า เนื่องจากมีให้เลือกหลายรุ่นนั่นเอง

ด้าน Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้เคยเผยว่า ในปีหน้า iPhone 12 (iPhone ปี 2020) จะรองรับเครือข่าย 5G แล้ว แต่จะรองรับเฉพาะรุ่นไฮเอนด์ 2 รุ่น นั่นก็คือ iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max เท่านั้น ทำให้สื่อต่างประเทศมองว่า iPhone ควรรองรับ 5G ทุกรุ่น โดยเฉพาะรุ่นสานต่อของ iPhone 11 (ซึ่งอาจจะใช้ชื่อว่า iPhone 12) การเพิ่มคุณสมบัติในการรองรับเครือข่าย 5G มีโอกาสที่จะทำยอดขายได้เพิ่มขึ้นกว่านี้มาก เพราะในตอนนี้ iPhone 11 ก็ถือว่าเป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดอยู่แล้ว

สำหรับ iPhone 12 คาดว่าจะยังคงเปิดตัว 3 รุ่นเหมือนเดิม นั่นก็คือ iPhone 12 ที่มาพร้อมกับหน้าจอ 6.1 นิ้วเท่าเดิม ส่วน iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max จะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 5.4 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ตามลำดับ

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 18/11/2019

iPhone 12

ข่าวที่เกี่ยวข้อง