หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

ชมภาพถ่าย Night Mode บน iPhone 11 Max Pro เทียบ iPhone XS จากช่างภาพสายท่องเที่ยว แตกต่างกันแค่ไหน ?

อย่างที่หลาย ๆ ท่านทราบกันดีว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 10 กันยายน 2019 ที่ผ่านมา เน้นเรื่องการอัปเกรดกล้องเป็นหลัก รวมถึงเพิ่มฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพอย่าง Night Mode เข้ามา เรียกได้ว่า โดยรวมก็พอจะมีคุณสมบัติที่ท้าชนเรือธงคู่แข่งได้บ้างแล้ว แต่ Night Mode โหมดถ่ายภาพกลางคืนบน iPhone ทั้ง 3 รุ่นใหม่นั้น จะถ่ายภาพได้สวยขึ้นกว่าเดิมแค่ไหน ล่าสุด Austin Mann ช่างภาพสายท่องเที่ยว ได้เผยภาพถ่ายในโหมด Night Mode บน iPhone 11 Pro พร้อมกับเปรียบเทียบให้เห็นความแตกต่างระหว่างภาพที่ถ่ายด้วย iPhone XS ให้ชมกันอีกด้วย

    SPONSORED

โดย Austin Mann เผยว่า Night Mode บน iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max นั้น ไม่ได้ทำให้ภาพถ่ายในตอนกลางคืนสว่างขึ้นเหมือนกับกำลังถ่ายในตอนกลางวันเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ Apple ทำให้ Night Mode ถ่ายภาพที่ให้ความรู้สึกถึงการเป็นยามค่ำคืนอย่างแท้จริง

นอกจากนี้ Austin Mann ยังเผยอีกด้วย Night Mode บน iPhone 11 Pro นั้น คือก้าวกระโดดครั้งใหญ่นับตั้งแต่การเปิดตัว iPhone 5 เมื่อ 7 ปีก่อน พร้อมกับเปรียบเทียบให้เห็นถึงความแตกต่างเมื่อถ่ายภาพในตอนกลางคืนระหว่างกล้อง iPhone 11 Pro กับ iPhone XS อีกทั้งยังได้เผยภาพถ่ายที่ได้จากกล้องบน iPhone 11 Pro ทั้งภาพจากเลนส์มุมกว้าง, เลนส์ปกติ และเลนส์ Telephoto ให้ชมกันอีกด้วย

ส่วนกล้องบน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro จะดีขึ้นกว่าเดิมแค่ไหนนั้น ติดตามคะแนนทดสอบจาก DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านการทดสอบกล้อง ซึ่งน่าจะเผยให้ทราบกันในเร็ว ๆ นี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : 9to5mac.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 19/09/2019

iPhone 11 iPhone 11 Pro

ข่าวที่เกี่ยวข้อง