หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

DxOMark ให้คะแนน iPhone 11 ที่ 109 คะแนน ดีกว่า iPhone XS Max แต่ไม่ติด Top 10

ถึงแม้ว่า iPhone 11 จะเปิดตัวมาหลายเดือนแล้ว แต่ทาง DxOMark ผู้เชี่ยวชาญด้านกล้องถ่ายภาพ เพิ่งจะเผยผลการทดสอบกล้องบน iPhone 11 ออกมา โดยได้คะแนนรวมอยู่ที่ 109 คะแนน ดีกว่า iPhone XS Max รั้งอันดับที่ 17 ของตาราง

สำหรับการถ่ายภาพนิ่งนั้น ทาง DxOMark เผยว่า iPhone 11 มีจุดเด่นในเรื่องของการเก็บรายละเอียดของภาพทั้งการถ่ายในร่มและกลางแจ้ง, ช่วง Dynamic กว้าง ทำให้ได้สีสันที่สดใสและแม่นยำ รวมถึงประสิทธิภาพของเลนส์ Ultra Wide ก็ถือว่า ทำได้ดีมาก แต่จุดที่ต้องปรับปรุงก็คือ ไฟแฟลชสว่างเกินไปเมื่อถ่ายภาพ Portrait ในตอนกลางคืน รวมถึงการซูมภาพและการเบลอฉากหลังยังทำได้ไม่ดีนัก เนื่องจากรุ่นนี้ไม่มีเลนส์ Telephoto นั่นเอง ซึ่งคะแนนในการถ่ายภาพนิ่ง iPhone 11 ทำได้ 112 คะแนน

ด้านการถ่ายวิดีโอนั้น ทำคะแนนได้ใกล้เคียง iPhone 11 Pro Max (102 คะแนน) โดยเก็บรายละเอียดวิดีโอได้ดี, กันสั่นดี และมีช่วง Dynamic Range ที่กว้าง ส่วนจุดที่ต้องปรับปรุงก็คือ White Balance เมื่อถ่ายในที่ร่มหรือที่แสงน้อยมีผิดเพี้ยนบ้าง, ภาพสั่นเป็นคลื่น (Jello Effect) เมื่อถ่ายไปเดินไป รวมถึง Exposure ไม่ค่อยเสถียร

โดยสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพดีที่สุดจากการจัดอันดับของ DxOMark ในตอนนี้ ก็คือ Huawei Mate 30 Pro 5G ทำได้ 123 คะแนน ส่วน iPhone 11 Pro Max นั้น ทำได้ 117 คะแนน เท่ากับ Samsung Galaxy Note 10+

 

 

-------------------------------------
ที่มา : iclarified.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 24/01/2020

iPhone 11