หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini vs Nexus 7 drop test : ทดสอบ drop test แท็บเล็ต 2 รุ่นยอดนิยม iPad mini (ไอแพด มินิ) และ Nexus 7

[2-พฤศจิกายน-2555] เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้วในวันนี้ (2 พ.ย.) สำหรับ iPad mini (ไอแพด มินิ) แท็บเล็ตขนาด 7.9 นิ้ว รุ่นแรกจาก Apple และกลายเป็นแท็บเล็ตที่น่าสนใจมากที่สุดรุ่นหนึ่งในตอนนี้เลยก็ว่าได้ครับ และอีกครั้งกับเว็บไซต์ android authority เว็บไซต์เลื่องชื่อที่เคยบินตรงไปยังฮ่องกง เพื่อซื้อ iPhone 5 (ไอโฟน 5) มา drop test กับ Samsung Galaxy S III (Galaxy S3) นั่นเอง มาคราวนี้ android authority กลับมากับการทดสอบ drop test ระหว่าง iPad mini (ไอแพด มินิ) และ Nexus 7 ครับ

โดยการทดสอบ drop test นั้น ได้ทดสอบทั้งหมด 3 ครั้งด้วยกัน ซึ่งการทดสอบเป็นดังนี้ครับ

    SPONSORED

- การทดสอบครั้งแรก : พบว่า ขอบเครื่องของ iPad mini นั้น มีรอยถลอกเล็กน้อย หน้าจอไม่แตก และยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ ในขณะที่ Nexus 7 นั้น พบรอยแตกของหน้าจอ แต่ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติเช่นกัน

- การทดสอบครั้งที่สอง : iPad mini เริ่มมีรอยแตกบนหน้าจอแล้ว แต่ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติครับ ส่วน Nexus 7 นั้น มีรอยแตกของหน้าจอเพิ่มขึ้น แต่ตัวเครื่องไม่สามารถใช้งานได้แล้ว

- การทดสอบครั้งที่สาม : iPad mini มีรอยแตกบนหน้าจอเพิ่มขึ้น ขอบด้านบนตัวเครื่องแตก ด้านหลังตัวเครื่องยังปกติ และยังสามารถใช้งานได้ตามปกติ ในขณะที่ Nexus 7 มีชิ้นส่วนที่แตกและหลุดออกมาครับ

    SPONSORED

ชมการทดสอบ drop test ระหว่าง iPad mini (ไอแพด มินิ) และ Nexus 7 ได้จากคลิปวิดีโอท้ายข่าวครับ

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : androidauthority.com

 

 

 

 

Update : 02/11/2012

iPad Mini nexus 7 ipad mini drop test nexus 7 drop test