หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini อาจยุติการพัฒนาเร็วๆ นี้ หลังแท็บเล็ตไซส์เล็กเริ่มขาดความโดดเด่นและเสื่อมความนิยม

แม้ว่า Apple จะเพิ่งเปิดตัว iPad Pro ไปหลายรุ่นแต่ก็มีข่าวร้ายตามมาด้วยเช่นกัน เมื่อมีรายงานว่า Apple มีแผนจะหยุดการพัฒนาและจัดจำหน่าย iPad mini แท็บเล็ตรุ่นเล็กอย่างถาวรในเร็วๆ นี้

    SPONSORED

รายงานดังกล่าวมาจากเว็บไซต์ BGR ซึ่งระบุว่าได้รับข้อมูลมาจากแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับ Apple อีกทีหนึ่ง โดยระบุว่า iPad mini แท็บเล็ตจอเล็กกะทัดรัดขนาด 7.9 นิ้ว อาจต้องโบกมือลาวงการในเร็วๆ นี้ เนื่องจากในปัจจุบัน iPad mini 4 มีขนาดที่ก้ำกึ่งอยู่ระหว่าง iPhone 7 Plus (5.5 นิ้ว) และ iPad/iPad Pro (9.7 นิ้ว) ด้วยความที่มีขนาดครึ่งๆ กลางๆ จะเล็กก็ไม่เล็ก จะใหญ่ก็ไม่ใหญ่ ทำให้ iPad mini ขาดความโดดเด่น นอกจากนี้ iPad mini ยังทำยอดขายไม่น่าประทับใจเท่าไหร่ในช่วงที่ผ่านมา สื่อให้เห็นว่าแท็บเล็ตขนาดเล็กไม่ได้รับความนิยมอีกต่อไปแล้ว

iPad mini เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2012 มีจุดเด่นที่ขนาดหน้าจอขนาด 7.9 นิ้วเล็กกะทัดรัด ในช่วงแรกมีกระแสตอบรับค่อนข้างดี จนสามารถพัฒนารุ่นใหม่ๆ ออกมาได้จนถึง iPad mini 4 ในปี 2015 ทว่าหลังจากนั้นเป็นต้นมา กลับไม่มีการเปิดตัวรุ่นใหม่ๆ ออกมาอีกเลย

    SPONSORED

อย่างไรก็ดี ตอนนี้ iPad mini 4 ยังมีวางจำหน่ายอยู่ โดยมีเฉพาะรุ่นความจุ 128 GB ราคา 14,900 บาทสำหรับเวอร์ชัน WiFi-only และ 19,900 บาทสำหรับเวอร์ชัน WiFi+Cellular

ยังไม่แน่ชัดว่า Apple ได้ยุติการผลิต iPad mini ไปแล้วหรือไม่ และจะหยุดจำหน่าย iPad mini เมื่อไหร่ คาดว่าทาง Apple คงจะออกมาแถลงอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

 

--------------------------------------
ที่มา : BGR

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/07/2017

Apple iPad iPad Mini