หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

พี่น้องแข่งกันเอง? เมื่อพบผลสำรวจ คู่แข่งของ iPad 4 (ไอแพด 4) คือ iPad mini (ไอแพด มินิ)

[30-พฤศจิกายน-2555] หลังจากที่ Apple ได้เปิดตัว iPad 4 (ไอแพด 4) เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมกับปรับสเปคใหม่ ทั้งการเปลี่ยนชิปเซ็ทเป็น Apple A6X ปรับกล้องด้านหน้า และเปลี่ยนพอร์ตการเชื่อมต่อใหม่ เป็นแบบ Lightning connector แต่ดูเหมือนว่า การปรับปรุงดังกล่าว จะไม่ช่วยทำให้ยอดขายของ iPad 4 (ไอแพด 4) ดีกว่า ipad 3 (The new iPad) ครับ นั่นเป็นเพราะว่า มีแท็บเล็ตอีกหนึ่งรุ่น ที่กำลังแย่งส่วนแบ่งตลาดของ iPad 4 ไป

อย่างไรก็ดี ผลการสำรวจจาก Citi ได้เผยว่า แบรนด์ที่มาเป็นคู่แข่งของ iPad 4 (ไอแพด 4) นั้น ไม่ใช่ Microsoft Surface จาก Microsoft หรือ Nexus 7 จาก Google รวมไปถึง Amazon Kindle Fire HD จาก Amazon ครับ แต่เป็นแท็บเล็ตจากค่ายเดียวกัน นั่นก็คือ iPad mini (ไอแพด มินิ) นั่นเอง

    SPONSORED

โดยผลการสำรวจจากร้าน Apple Store กว่า 50 แห่งในสหรัฐฯ พบว่า iPad Mini (ไอแพด มินิ) มีสินค้าจำนวนจำกัด ในขณะที่ iPad 4 สามารถหาซื้อได้ทั่วไป ไม่ต้องจอง และไม่มีวี่แววสินค้าหมดครับ ซึ่งทางนักวิเคราะห์ของบริษัท Citi เชื่อว่า iPad 4 โดนกระแสของ iPad mini โจมตีอย่างแน่นอน ทำให้สินค้าขายได้ไม่ดีเท่า iPad mini ครับ

นอกจากนี้ นักวิเคราะห์คาดว่า ในไตรมาสนี้ แค่ iPad mini เพียงรุ่นเดียว อาจจะถูกสั่งผลิตกว่า 10 ล้านเครื่องครับ ซึ่งตรงกับการคาดการณ์ของ Apple ด้วยว่า ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสนี้ iPad mini จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่าด้วยเช่นกัน

 

    SPONSORED

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : cnet.com

 

Update : 30/11/2012

iPad Mini iPad 4