หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad Mini : เผยภาพชิ้นส่วนแบตเตอรี่ iPad mini (ไอแพด มินิ) พบความจุอยู่ที่ 4490 mAh

[15-ตุลาคม-2555] เว็บไซต์ macrumors ได้รับภาพที่คาดว่า น่าจะเป็นภาพของ แบตเตอรี่บน iPad Mini (ไอแพด มินิ) ครับ โดยที่ตัวแบตเตอรี่ ได้มีการระบุโมเดลว่าเป็น A1445 และเลข Apple part number หรือ APN คือ 616-0641 ซึ่งความจุของแบตเตอรี่นั้นอยู่ที่ 16.7 Whr หรือถ้าแปลงเป็นหน่วย mAh จะอยู่ที่ 4490 mAh ครับ

โดยความจุ 16.7 Whr ของแบตเตอรี่บน iPad mini (ไอแพด มินิ) นั้น ถ้าหากเทียบกับ iPhone 5 (ไอโฟน 5) จะเยอะกว่า 3 เท่าครับ (iPhone 5 ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 5.45 Whr) ส่วนถ้าเทียบกับ The new iPad (iPad 3) จะน้อยกว่า 3 เท่าเช่นกัน (The new iPad ความจุแบตเตอรี่อยู่ที่ 42.5 Whr) อย่างไรก็ดี แบตเตอรี่บน iPad mini (ไอแพด มินิ) นั้น จะมีความจุที่ใกล้เคียงกับ iPad 2 ครับ (25 Whr)

ถ้าหากดูจากรูปการณ์แล้ว มีความเป็นไปได้ที่ iPad mini (ไอแพด มินิ) นั้น จะไม่ได้ใช้หน้าจอแบบ Retina display เนื่องจากความจุของแบตเตอรี่ใกล้เคียงกับ iPad 2 นั่นเอง

นอกจากนี้ จากภาพด้านบน จะเห็นได้ว่า ตัวแบตเตอรี่นั้น จะมีกรอบสี่เหลี่ยมว่างอยู่หลายช่อง ซึ่งปกติแล้ว ช่องสี่เหลี่ยมนี้ จะมีการประทับตาสัญลักษณ์ FCC, CE และอื่นๆ อยู่ด้วย ถ้าหากผ่านการรับรองมาตรฐานแล้ว แต่ในรูปนี้ ยังไม่มีการประทับตาใดๆ น่าจะหมายความว่า ยังไม่ผ่านการรับรองจากองค์กรต่างๆ ซึ่งเป็นไปได้ที่ ภาพนี้อาจจะเป็นดีไซน์สุดท้าย ก่อนจะผ่านการอนุมัติจากองค์กรต่างๆ ต่อไปครับ

ส่วนกำหนดการเปิดตัว iPad mini นั้น คาดว่าจะเป็นวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ต้องคอยจับตาดูครับว่า จะเป็นความจริงหรือไม่

 

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : macrumors.com

 

 

 

 

Update : 15/10/2012

iPad Mini ipad mini battery แบตเตอรี่ ipad mini

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด