หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

งานนี้มีลุ้น! เมื่อนักวิเคราะห์คนดังคาดการณ์ iPad mini 5 รุ่นใหม่ จ่อเปิดตัว 30 ตุลาคมนี้

จากการเปิดตัวของ iPad mini 4 เมื่อปี 2015 หรือเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา ก็ยังไม่มีวี่แววว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini รุ่นสานต่อ หรือ iPad mini 5 แต่อย่างใด ท่ามกลางกระแสข่าวลือว่า Apple อาจจะเลิกพัฒนา iPad mini แล้ว เนื่องจาก iPhone รุ่นใหม่ก็มีขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์คนดัง ได้ออกมาจุดประกายความหวังให้กับสาวกของ iPad mini อีกครั้ง เมื่อเจ้าตัวได้คาดการณ์ว่า งานอีเวนท์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ในวันที่ 30 ตุลาคมที่จะถึงนี้ "อาจจะ" มีการเปิดตัว iPad mini 5 รุ่นใหม่ด้วยเช่นกัน

    SPONSORED

iPad mini 4

โดยบทวิเคราะห์การมาของผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Apple ล่าสุดจาก Ming-Chi Kuo นั้น ได้กล่าวถึง iPad mini รุ่นใหม่ซึ่งจะได้รับการอัปเกรดชิปเซ็ตรุ่นใหม่ รวมถึงฮาร์ดแวร์ตัวอื่น ๆ แต่ไม่ได้ระบุว่า จะมีการปรับดีไซน์แบบ iPad Pro รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับหน้าจอชิดขอบ และรองรับ Face ID ด้วยหรือไม่

อย่างไรก็ดี Ming-Chi Kuo เองก็ไม่ได้ฟันธงว่า iPad mini 5 รุ่นใหม่จะพร้อมเปิดตัวในวันที่ 30 ตุลาคมนี้ กล่าวแค่เพียงว่า อาจจะทันเปิดตัว หรือไม่ก็เลื่อนเปิดตัวไปเป็นช่วงปลายปีนี้หรือต้นปีหน้าแทน

    SPONSORED

ด้าน AirPower แท่นชาร์จไร้สายของ Apple ที่เปิดตัวเมื่อปีที่แล้ว ก็มีแววว่าจะเจอโรคเลื่อนอีก แม้ว่าทาง Apple เองก็เคยเผยว่า AirPower จะพร้อมวางจำหน่ายภายในปีนี้ คงต้องติดตามกันต่อไปว่า ช่วงสิ้นปีนี้ สาวก Apple จะได้สัมผัสทั้ง iPad mini 5 รวมถึง AirPower หรือไม่

 

 

-------------------------------------
ที่มา : macrumors.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 25/10/2018

iPad mini 5