หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iPad mini 5 จ่ออัปเกรดครั้งใหญ่ คาดดีไซน์เปลี่ยน ขอบจอเล็กลง, รองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ลุ้นเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้

เมื่อไม่นานมานี้ Steve Troughton-Smith นักพัฒนา iOS ได้พบชุดรหัสของ iPad รุ่นใหม่ทั้งหมด 4 รุ่นย่อยบน iOS 12.2 beta ที่คาดว่า หนึ่งในนั้นจะเป็น iPad mini 5 นั้น ล่าสุด Steve Troughton-Smith ยังได้พบอีกว่า iPad mini 5 จะรองรับอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil และ Smart Keyboard อีกด้วย

    SPONSORED

หลังจากห่างหายจากการเปิดตัว iPad mini รุ่นใหม่ไปนานถึง 3 ปี ดูเหมือนว่า การมาของ iPad mini 5 ในปีนี้ จะเริ่มมีเค้าความจริงเสียแล้ว เมื่อทางนักพัฒนา iOS ได้พบรหัสของ iPad mini 5 รุ่นใหม่บน iOS 12.2 beta รวมถึงคุณสมบัติในการรองรับอุปกรณ์เสริมทั้ง Apple Pencil และ Smart Keyboard นอกจากนี้ iPad (2019) หน้าจอ 10 นิ้วราคาประหยัดรุ่นใหม่ อาจรองรับ Smart Keyboard ด้วยเช่นเดียวกัน (iPad 2018 รองรับ Apple Pencil อยู่แล้ว)

และจากข้อมูลข้างต้น เชื่อว่าจะทำให้ดีไซน์ของทั้ง iPad mini 5 และ iPad (2019) เปลี่ยนไปเล็กน้อย โดยจะมาพร้อมกับขอบหน้าจอที่บางลง แต่ไม่บางเท่ากับ iPad Pro เนื่องจากทั้ง 2 รุ่นจะยังคงมีปุ่ม Home สำหรับฟีเจอร์ Touch ID หรือการสแกนลายนิ้วมืออยู่ (เพราะไม่รองรับ Face ID)

อย่างไรก็ดี ในตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลสเปกของ iPad mini 5 กับ iPad (2019) เผยออกมามากนัก แต่ก็มีความเป็นไปได้ที่ Apple จะจัดงานอีเวนท์เปิดตัว iPad mini 5 รวมถึง iPad (2019) รุ่นใหม่ในเดือนมีนาคมที่จะถึงนี้

 

 

-------------------------------------
ที่มา : phonearena.com
แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 30/01/2019

iPad mini 5

ข่าวที่เกี่ยวข้อง