หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[iOS Tips] วิธีการเปลี่ยนภาพ Live Photos ให้เป็นภาพ GIFs ในเวลาไม่กี่วินาที

ปกติแล้ว แอปพลิเคชันสำหรับเปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพ GIFs นั้น บน Store มีให้เลือกดาวน์โหลดมาใช้งานมากมาย แต่จริง ๆ แล้วบน iPhone เองสามารถเปลี่ยนภาพถ่ายให้กลายเป็นภาพ GIFs ได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอปฯ เพิ่มอีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นการใช้ความสามารถของฟีเจอร์ Live Photo นั่นเอง

สำหรับฟีเจอร์ Live Photo บน iPhone นั้น ถือว่าเป็นลูกเล่นด้านการถ่ายภาพที่เปลี่ยนจากภาพธรรมดา ๆ ให้กลายเป็นภาพเคลื่อนไหวและดูมีชีวิตชีวามากขึ้น ซึ่ง iPhone ที่รองรับการถ่ายภาพแบบ Live Photo นั้น จะต้องเป็น iPhone 6S ขึ้นไป และทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 11 หรือเวอร์ชันใหม่กว่าเท่านั้น มาดูกันดีกว่าว่า เราสามารถเปลี่ยนภาพ Live Photo ให้กลายเป็นภาพ GIFs อย่างไร

    SPONSORED

เลือกภาพ Live Photo ที่อยากจะเปลี่ยนเป็นภาพแบบ GIFs จากนั้นให้ปัดขึ้น ตรงส่วนของ Effect จะเห็นว่า มีเอฟเฟกต์ให้เลือก 3 แบบด้วยกัน ได้แก่ Loop, Bounce และ Long Exposure ให้เลือกเอฟเฟกต์ที่ต้องการ จากนั้นปัดขึ้น จะเห็นว่า ภาพจาก Live Photo จะเปลี่ยนเป็นภาพเคลื่อนไหวตามเอฟเฟกต์ที่เลือก โดยภาพดังกล่าวจะถูกบันทึกอยู่ในโฟลเดอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า Animated เมื่อเสร็จแล้วสามารถแชร์ผ่านโซเชียลอย่าง Facebook ได้เลย

แต่ถ้าหากต้องการโพสต์ภาพ GIFs ลง Instagram จะต้องทำการแปลงไฟล์เสียก่อน ด้วยการดาวน์โหลดแอปฯ GIF Maker for Instagram เพื่อทำการแปลงไฟล์ให้เป็นวิดีโอ

    SPONSORED

 

 

---------------------------------------
ที่มา : cultofmac.com

แปลและเรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/02/2018

iOS tips Live Photo