หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 7.1 ปรับกระบวนการซื้อ In-App Purchase ใหม่ แจ้งเตือนให้ใส่รหัสผ่านทุกครั้ง ที่มีการจ่ายเงิน

[13-มีนาคม-2557] หลังจากที่ แอปเปิล เคยเจอกับปัญหา ผู้ใช้งานฟ้องศาล เรียกร้องให้แอปเปิลคืนเงิน จากการที่เด็กๆ เผลอซื้อ ไอเท็มในเกม โดยที่พ่อแม่ไม่ได้ยินยอม เนื่องจากมีการใส่รหัสผ่านบน Apple ID ไว้ และมีธุรกรรมภายในเวลา 15 นาที ซึ่งไม่จำเป็นต้องใส่รหัสผ่านอีก ล่าสุด แอปเปิล ได้ปรับเปลี่ยนกระบวนการซื้อใหม่แล้ว โดยจะต้องใส่รหัสผ่านทุกครั้งที่มีการซื้อสินค้า ซึ่งถือว่า เป็นวิธีการป้องกัน การเสียเงินแบบไม่รู้ตัว ได้อีกทาง โดยเฉพาะคุณพ่อคุณแม่ ที่มีอุปกรณ์ iOS ให้ลูกเล่นๆ แล้วใส่ รหัสผ่าน Apple ID เอาไว้ แต่ทางที่ดี อย่าเผลอบอกรหัสผ่านให้คนอื่นทราบ จะเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุดครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : appleinsider.com

Update : 26/03/2015

iOS 7.1

    Promotion มือถือ แนะนำ

ข่าวอัพเดทล่าสุด