หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

[Tip & Trick] วิธีสร้าง โฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ บน iOS 7.1

[24-มีนาคม-2557] สำหรับคุณสมบัติในการสร้าง โฟลเดอร์ บน iOS นั้น เริ่มตั้งแต่ iOS 4 เป็นต้นมา แต่ยังมีอีกหนึ่งคุณสมบัติ ที่ทีมงาน techmoblog เชื่อว่า ผู้ใช้ iOS ส่วนใหญ่อยากได้ นั่นก็คือ ความสามารถในการสร้าง โฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ นั่นเอง และล่าสุด ได้มีผู้เผย วิธีการ สร้างโฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ บน iOS 7.1 ออกมาให้ชมกัน

สำหรับคุณสมบัติในการสร้าง โฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ บน iOS 7.1 นั้น จริงๆ แล้วเป็นบั๊กที่เกิดขึ้นบน iOS 7.1 ครับ แต่เราสามารถนำ บั๊ก ดังกล่าว มาใช้ประโยชน์ได้ มาชมกันครับว่า วิธีการสร้างโฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์บน iOS 7.1 มีวิธีการอย่างไรบ้าง

    SPONSORED

ในการสร้าง โฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ เราจำเป็นต้องสร้างโฟลเดอร์ใหม่ขึ้นมาเสียก่อน ด้วยการแตะค้างที่ แอพฯ ที่ต้องการจะสร้าง จากนั้น ลากแอพฯ ดังกล่าว ให้ทับกับ แอพฯ อีกตัวที่ต้องการจะสร้างโฟลเดอร์

    SPONSORED

เมื่อสร้างโฟลเดอร์ใหม่เรียบร้อยแล้ว ให้ลากอีกโฟลเดอร์ ที่ต้องการจะนำมาซ้อน เข้ากับ โฟลเดอร์ใหม่ที่ต้องสร้างทันที สามารถเปลี่ยนชื่อได้ตามใจชอบ จากนั้น กดปุ่ม Home 1 ครั้ง เป็นอันเรียบร้อยครับ

สำหรับข้อจำกัดของ การสร้างโฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์ นี้ ไม่สามารถซ้อนกับโฟลเดอร์ที่มีอยู่แล้วได้ ทำได้เฉพาะโฟลเดอร์ที่สร้างใหม่เท่านั้น ซึ่งเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะจัดหมวดหมู่ของ แอพพลิเคชั่น ให้รวมกลุ่มกันมากขึ้นครับ

 

 

---------------------------------------
รายละเอียดเพิ่มเติม : iphonehacks.com

Update : 27/03/2015

iOS 7.1 โฟลเดอร์ซ้อนโฟลเดอร์