หน้าแรก >> ข่าวทั้งหมด >> อ่านบทความ/ข่าว

iOS 14 อาจมาพร้อมฟีเจอร์แปลภาษาทั้งหน้าเว็บ ท้าชน Google Chrome และรองรับการใช้งาน Apple Pencil ขีดเขียนบน Safari ได้เลย

สำหรับ iOS 14 ระบบปฏิบัติการ iOS เวอร์ชันใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงปลายเดือนมิถุนายนนี้ แม้จะยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า iOS 14 จะมาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่อะไรบ้าง แต่หนึ่งในฟีเจอร์ที่คาดว่าน่าจะมี นั่นก็คือ ฟีเจอร์การแปลภาษา รองรับการใช้งานบน Safari ทั้ง iPhone และ iPad

 

    SPONSORED

สำหรับฟีเจอร์แปลภาษาดังกล่าว จะใช้พื้นฐานของ Siri ที่สามารถแปลคำกับวลีได้ ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปฯ เสริม แค่ตั้งค่าให้ตรงกับความต้องการเท่านั้น เบื้องต้นฟีเจอร์ดังกล่าวจะถูกนำไปใช้กับ Safari ก่อน แล้วถึงค่อยขยายความสามารถไปยังแอปฯ อื่น ๆ อย่างเช่น App Store และแอปฯ พื้นฐานตัวอื่นของ iOS

โดยลักษณะการทำงานของฟีเจอร์แปลภาษาบน iOS จะคล้าย ๆ กับบน Google Chrome และจะมาพร้อมกับความสามารถในการแปลภาษาให้อัตโนมัติ โดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องเข้าไปเลือกตั้งค่าในแต่ละครั้งอีกด้วย

    SPONSORED

นอกเหนือจากเรื่องของฟีเจอร์แปลภาษาแล้ว ยังพบว่า จะรองรับการใช้งาน Apple Pencil กับ Safari ด้วยเช่นกัน นั่นหมายความว่า สามารถใช้ Apple Pencil ขีดเขียนไปบน Safari ได้โดยตรง นอกเหนือจากใช้เลื่อนหน้าเว็บขึ้นลงไปมาเพียงอย่างเดียว

โดย iOS 14 คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน WWDC 2020 วันที่ 22 มิถุนายนนี้ ซึ่งในปีนี้จะเปลี่ยนรูปแบบการจัดงานเป็นแบบออนไลน์

 

 

-------------------------------------
ที่มา : idropnews.com
เรียบเรียง : techmoblog.com

Update : 05/06/2020

iOS 14